Cậu bé gặp tai nạn ngay sau giây phút này. (Nguồn: shanghaiist.com)

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi, một tai nạn đau lòng đã xảy ra với bé trai 4 tuổi người Trung Quốc khi cậu bé bị thang cuốn kẹp đứt một cánh tay.

Hình ảnh giám sát từ một trung tâm mua sắm ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây cho thấy một cậu bé nghịch ngợm đang cố gắng đi lên chiếc cầu thang cuốn di chuyển theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, khi người mẹ của cậu bé nhận ra và kéo con xuống, cậu bé đã trượt ngã.

Tai nạn trở nên nghiêm trọng khi cánh tay cậu bé bị mắc kẹt bên trong thang cuốn.

Sau khi điên cuồng lao vào để kéo con trai của cô khỏi thang cuốn, người mẹ đã kêu la yêu cầu sự trợ giúp. Những người xung quanh vội vã giúp cô và nhấn nút dừng khẩn cấp. Nhưng cánh tay của cậu bé đã bị chiếc thang kẹp đứt.

​Cậu bé 4 sau đó đã được đưa đến bệnh viện và trải qua phẫu thuật khẩn cấp kéo dài vài giờ. May mắn thay, các bác sỹ đã có thể nối lại cánh tay cho nạn nhân nhí này. 

Người dân Trung Quốc đã sống trong "nỗi sợ hãi thang cuốn" kể từ vụ tai nạn vào tháng 7/2015 tại một khu mua sắm ở Hồ Bắc, khi một người phụ nữ bất ngờ thiệt mạng do tai nạn thang cuốn. Ở nhiều nơi khác tại Trung Quốc, tai nạn liên quan tới thang cuốn đã khiến nhiều đứa trẻ bị đứt ngón tay, bàn tay và thậm chí là mất mạng. .

(Nguồn: Weibo)