Câu chuyện về cụ ông quyết định phẫu thuật chuyển giới ở tuổi 72

Câu chuyện cụ ông 72 tuổi đã kết hôn gần 50 năm quyết tâm phẫu thuật chuyển đổi giới tính sau nhiều năm sống trong dằn vặt đang thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.
Câu chuyện về cụ ông quyết định phẫu thuật chuyển giới ở tuổi 72 ảnh 1Ông Tân Nguyệt và người vợ trong phòng bệnh. Bà từng mua cho ông nhiều quần áo nữ. (Nguồn: southcn.com)

Câu chuyện cụ ông 72 tuổi đã kết hôn gần 50 năm nhưng vẫn quyết tâm phẫu thuật chuyển đổi giới tính sau nhiều năm sống trong dằn vặt, đang thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.

Ngày 16/2, cụ ông Tân Nguyệt được đưa vào phòng phẫu thuật thuộc trung tâm chỉnh hình một bệnh viện. Sau khi kết thúc cuộc phẫu thuật này, ông sẽ trở thành một người phụ nữ với bộ ngực nhấp nhô và âm đạo nhân tạo.

Bên ngoài phòng phẫu thuật, Lãnh Ngụy, người phụ nữ đã kết hôn với ông 47 năm, chờ đợi trong lo lắng. Bà luôn đi theo ông khắp mọi nơi, từ Bắc Kinh giá lạnh đến Ôn Châu ấm áp, giúp ông hoàn thành ước nguyện nhiều năm của mình.

Tân Nguyệt năm nay 72 tuổi, từ nhỏ ông sống trong một gia đình truyền thống ở Bắc Kinh. Trong gia đình có 3 anh em trai nên những người cao tuổi trong gia đình đều rất muốn có một cô gái. Họ thường mặc quần áo cho cậu bé Tân Nguyệt như một bé gái, đi giày hoa, còn tết tóc cho cậu.

Đến khi đi học, nhà trường yêu cầu Tân Nguyệt phải trở lại hình dạng của một bé trai, không được đi giày hoa, và cắt bím tóc dài của cậu. Ông nhớ lại năm đó khi cậu bé Tân Nguyệt bị cắt mất bím tóc đã khóc rất lâu.

Thế nhưng, sau khi trở lại hình dạng của một bé trai, Tân Nguyệt cũng cảm thấy mình không giống những bé trai khác. Những món đồ chơi mà các bạn khác thích, ông đều không thích và cũng không chơi với các bạn trai. Trong khi đó, các trò chơi của bé gái, ông đều biết nhưng ông cũng không chơi cùng các bạn gái.

Cậu bé Tân Nguyệt năm đó chỉ thích ở nhà. Ở trường, cậu cũng không giống những bạn khác, không ra ngoài sau mỗi giờ học, chỉ ngồi đúng chỗ của mình.

Năm tháng trôi đi, Tân Nguyệt dường như đã trở thành một chàng trai trưởng thành. Vào thời đại đó, chàng trai này cũng không suy nghĩ nhiều về những sự khác biệt của bản thân và những người khác, cứ thuận theo tự nhiên và kết hôn khi đến tuổi.

Năm 1970, ông kết hôn. Lúc đó, ông 25 tuổi còn người vợ, Lãnh Nhụy, 23 tuổi. 3 năm sau khi kết hôn, hai người chào đón cô con gái đầu lòng.

Nhiều năm qua đi cũng đến ngày hai người làm thủ tục nghỉ hưu, chuẩn bị hưởng thụ những năm tháng an nhàn của tuổi già. Trong 10 năm đó, hai vợ chồng đi du lịch khắp nơi giống như những cặp đôi già khác. Rồi sau đó, ông thường xuyên lên mạng. Ông phát hiện có rất nhiều người có suy nghĩ giống mình và từ lúc đó ông muốn làm một người phụ nữ và suy nghĩ này ngày càng dữ dội trong ông.

Câu chuyện về cụ ông quyết định phẫu thuật chuyển giới ở tuổi 72 ảnh 2(Nguồn: southcn.com)

Sau này, khi quyết định phẫu thuật chuyển giới ông mới nói sự thật với bà Lãnh Nhụy. Khi nghe ông bộc bạch, bà vô cùng kinh ngạc, thậm chí còn hoài nghi người bạn đời có vấn đề về thần kinh. Bà đưa ông đến gặp bác sỹ tâm lý nhưng bác sỹ cũng không giải quyết được vấn đề của ông.

Sau khi không nhận được sự thấu hiểu của vợ, ban đầu ông cảm thấy hoảng loạn, chán chường. Ông chia sẻ rằng nếu không thực hiện được những điều đang nghĩ thì ông không thể sống nổi, cảm giác như bản thân mắc chứng trầm cảm.

Nhìn thấy người bạn đời sống đau khổ như vậy, Lãnh Nhụy cũng không còn cách nào khác. Cuối cùng, bà quyết định ủng hộ cách làm của Tân Nguyệt, giúp ông làm phẫu thuật.

Tháng 6/2015, sau khi cắt bỏ tinh hoàn, Tân Nguyệt phải uống estrogen trong 2 năm.

Tháng 1/2017, sau hai năm sống với cơ thể như vậy, ông lại bị rối loạn bởi những ý nghĩ mới. Ông muốn làm một cuộc phẫu thuật triệt để, để trở thành một người phụ nữ thực sự.

Sau khi liên lạc với bác sỹ giúp ông trong phẫu thuật lần trước, hai người đến Ôn Châu.

Câu chuyện về cụ ông quyết định phẫu thuật chuyển giới ở tuổi 72 ảnh 3(Nguồn: southcn.com)

Trong suốt quá trình này, bà Lãnh Nhuỵ luôn ở cạnh bên chăm sóc, động viên chồng. Đối với bà, từ lâu Tân Nguyệt đã trở thành một người bạn tri kỷ.

Tân Nguyệt nói rằng cô con gái của hai người hiện đang sống ở nước ngoài và khi biết ý định của người cha, cô không phản đối còn nói đùa rằng sau này con có hai người mẹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục