U23 Việt Nam vẫn chưa thể giành được ngôi đầu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 sau khi để cho U23 Philippines cầm hòa không bàn thắng ở lượt trận thứ 2.
Sau hai trận đấu, U23 Việt Nam cùng có 4 điểm như U23 Philippines nhưng tiếp tục xếp sau đối thủ do kém hơn về hiệu số bàn thắng này.
Tuy nhiên, kết quả này không quá ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam khi mà thầy huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ phải gặp hai đối thủ dễ thở hơn phía trước là U23 Myanmar và U23 Timor Leste.
Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ có 5 ngày nghỉ trước khi trở lại vào ngày 13/5 để đối đầu U23 Myanmar.
Sau màn ra quân ấn tượng, người hâm mộ đang chờ đội U23 Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa để giành chiến thắng trước U23 Philippines, qua đó chiếm ngôi đầu bảng A.
(Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Ở trận đấu vừa kết thúc, U23 Myanmar đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 Timor Leste. Đây cũng là trận ra quân của U23 Myanmar trong khi U23 Timor Leste đã để thua 2 trận.
Win Naing Tun, Htet Phyo Wai và Aung Wunna Soe là những người ghi bàn cho U23 Myanmar, trong khi hai bàn thắng của U23 Timor Leste được ghi bởi Mouzinho và Soares.
Htet Phyoe Wai ăn mừng sau khi lập công cho U23 Myanmar. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
So với trận ra quân, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có đến 3 sự điều chỉnh về nhân sự khi Tiến Long, Công Đến và Mạnh Dũng được đá chính.
Thầy Park quyết định điều chỉnh nhân sự. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Trận đấu bắt đầu.
U23 Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao ngay sau tiếng còi khai cuộc để gây sức ép, với hy vọng sớm có bàn thắng mở tỷ số.
10': Huỳnh Công Đến tự tin tung ra cú sút xa nhưng chưa thể gây nguy hiểm cho khung thành của U23 Philippines.
14': Huỳnh Công Đến tiếp tục có cơ hội dứt điểm sau tình huống nhả bóng của Phan Tuấn Tài, nhưng cú sút lại đưa bóng đi quá cao so với khung thành.
Huỳnh Công Đến thi đấu năng nổ trong hiệp 1. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
23': U23 Việt Nam đang gặp đôi chút khó khăn do ảnh hưởng bởi trời mưa.
28': U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt nguy hiểm ngay sát khu vực 16m50 sau tình huống Tiến Linh bị phạm lỗi. Trong pha bóng này, Linares của Philippines cũng đã phải nhận thẻ vàng.
Cầu thủ Philippines theo rất sát Tiến Linh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
29': Từ chấm đá phạt, Lê Văn Đô đã thực hiện cú sút phạt thẳng nhưng bóng lại đi chệch cột dọc.
33': Lê Văn Đô tiếp tục có cơ hội khi đứng trước quả đá phạt nhưng vẫn chưa thể đưa bóng đi trúng đích.
Trước đó, Jaime Rosquillo đã phải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Tiến Linh.
Người hâm mộ đang chờ đội U23 Việt Nam có bàn thắng vào lưới U23 Philippines. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
40': U23 Việt Nam vẫn đang nỗ lực tấn công để tìm kiếm bàn thắng trước khi hiệp 1 khép lại.
43': Hùng Dũng tung ra cú sút căng nhưng chưa thể đánh bại được thủ thành Kammeraad.
Hiệp 1 của trận đấu có 1 phút bù giờ.
Hiệp 1 khép lại với tỷ số hòa 0-0.
Ban huấn luyện U23 Việt Nam tỏ ra sốt ruột khi U23 Việt Nam chưa ghi được bàn thắng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Hiệp 2 trận U23 Việt Nam-U23 Philippines bắt đầu.
Đầu hiệp 2, U23 Việt Nam đã có sự thay đổi người khi Lê văn Xuân được tung vào sân thay cho Phan Tuấn Tài, còn Hoàng Anh thay cho Công Đến.
49': U23 Việt Nam đang tạo ra sức ép rất lớn về phía khung thành của U23 Philippines.
51': Hoàng Đức tạt bóng thuận lợi để Thanh Bình đánh đầu nhưng lại đưa bóng đi trúng vị trí của thủ môn Kammeraad.
59': Tiến Linh có cơ hội nhưng tiếc rằng cú sút của chân sút số 9 không thể vượt qua hàng thủ chơi lăn xả của U23 Philippines.
60': Bùi Hoàng Việt Anh được trao cơ hội nhưng cú đánh đầu của trung vệ U23 Việt Nam vẫn chưa đi chính xác.
62': Nguyễn Văn Tùng được tung vào sân thay cho Nhâm Mạnh Dũng.
HLV trưởng Park Hang-seo liên tục đưa ra những chỉ đạo. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Cổ động viên đội mưa cổ vũ cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
75': Vũ Tiến Long tung ra cú sút xa khiến thủ thành Kammeraad giật mình nhưng tiếc rằng bóng chưa đi trúng đích.
76': U23 Việt Nam có sự thay đổi người thứ tư. Hùng Dũng rời sân nhường chỗ cho Hai Long.
85': Trận đấu chỉ còn 5 phút thi đấu chính thức. U23 Việt Nam vẫn nỗ lực thi đấu để hy vọng có bàn thắng.
88': Hậu vệ Philippines đã thi đấu quyết liệt để cản phá pha bóng nguy hiểm của Hai Long.
U23 Việt Nam gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành của U23 Philippines. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Hiệp 2 có 5 phút đá bù giờ.
90'+3: Hoàng Anh thực hiện đường chuyền bóng nguy hiểm nhưng thủ thành U23 Philippines đã băng lên kịp thời khiến Tiến Linh không thể chạm bóng.
Hết giờ! U23 Việt Nam chia điểm trước U23 Philippines sau khi hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu.
Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Đắc Thủy, mọi cơ sở vật chất của môn bóng đá tại SEA Games 31 đều được đều được đảm bảo tiêu chuẩn.
Bất ngờ đã xảy ra ở lượt trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 khi U23 Thái Lan để thua ngược 1-2 trước U23 Malaysia do phải thi đấu thiếu người.
Đội tuyển U23 Việt Nam đang hướng đến chiến thắng trước U23 Philippines ở lượt trận thứ 2 để độc chiếm ngôi đầu và tiến gần hơn tấm vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.
Trong trận chung kết diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok) tối 18/12, đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đã tạo nên màn lội ngược dòng đầy bản lĩnh và giàu cảm xúc.
Tối 19/12, nhiều người hâm mộ ra Sân bay quốc tế Nội Bài đón và chúc mừng chiến thắng của các đội tuyển bóng đá nam U22 và futsal nữ Việt Nam sau khi giành huy chương Vàng tại SEA Games 33 ở Thái Lan.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gọi màn lội ngược dòng của U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 33 là “không tưởng”, khi thầy trò HLV Kim Sang-sik giành chiến thắng sau khi bị dẫn trước hai bàn.
Ngay sau chiến thắng ngược dòng đầy thuyết phục của Đội tuyển U22 Việt Nam trước Thái Lan, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik đã nhận được 'cơn mưa' tiền thưởng.
Sau một đêm nghỉ ngơi, đến trưa 19/12, các thành viên của Đội tuyển U22 Việt Nam rời khách sạn tại Bangkok (Thái Lan), di chuyển ra sân bay để trở về nước.
FIFA đăng tải bài viết ca ngợi màn trình diễn xuất sắc của đội tuyển futsal nữ Việt Nam, đồng thời gọi cầu thủ Trần Thị Thùy Trang là “biểu tượng” và “huyền thoại mới” của futsal nữ Đông Nam Á.
Cuộc lội ngược dòng trước Thái Lan để vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng giúp đội tuyển U22 Việt Nam nhận được số tiền thưởng nóng khủng từ VFF và các nhà tài trợ.
U22 Việt Nam đã hoàn thành cuộc lội ngược dòng ấn tượng nhất trong lịch sử SEA Games, khi quật ngã chủ nhà U22 Thái Lan dù bị dẫn trước 0-2 ngay trong hiệp 1.
Các cầu thủ U22 Việt Nam đã có chiến thắng ngược dòng đầy cảm xúc 3-2 trước U22 Thái Lan, mang về tấm huy chương Vàng quý giá cho bóng đá Việt Nam tại kỳ SEA Games 33.
Trang thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport gọi thất bại trong hiệp phụ trước U22 Việt Nam là “nỗi đau,” khi đội chủ nhà đã dẫn trước tới 2-0 ngay trong hiệp một nhưng vẫn không thể giữ được lợi thế.
Những lá "Cờ Đỏ Sao Vàng" Việt Nam đã xuất hiện trên những con phố ngay khi trận đấu còn đang trong hiệp phụ thứ hai. Hàng ngàn người trên xe máy nối đuôi nhau hò reo, hô vang "Việt Nam vô địch".
Chiến thắng giàu cảm xúc của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games 33 không chỉ mang về tấm Huy chương Vàng mà còn thắp lên bầu không khí lễ hội rực rỡ khắp các tuyến phố trung tâm Hà Nội.
U22 Việt Nam đã có màn ngược dòng không tưởng trước U22 Thái Lan trong 120 phút của trận chung kết, qua đó đăng quang ngoạn mục ở môn Bóng đá Nam SEA Games năm nay.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Màn trình diễn bùng nổ trong hiệp 2 và thời gian thi đấu hiệp phụ giúp đoàn quân của HLV Kim Sang-sik ngược dòng đánh bại Thái Lan với tỷ số 3-2, qua đó trở lại ngôi vương tại SEA Games.
Huấn luyện viên Kim Sang-sik quyết định giữ nguyên đội hình xuất phát như ở trận gặp Philippines, khi Đình Bắc cùng Viktor Lê sẽ hoán đổi vị trí trên hàng tấn công, cùng sự hỗ trợ của Khuất Văn Khang.
Vào buổi chiều ngày 18/12, không khí bên ngoài sân vận động Rajamangala đã trở nên vô cùng náo nhiệt với những sắc đỏ tới từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhiều cổ động viên đã xuất hiện từ rất sớm.
Chiến thắng áp đảo với tỷ số 5-0 trong trận chung kết với Indonesia giúp đoàn quân của Huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng giành tấm huy chương Vàng lịch sử cho Futsal Nữ Việt Nam ở SEA Games 33.
Trọng tài người Iran Mooud Bonyadifard bắt chính trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, trong khi 2 trợ lý là các ông Ildorom Alireza và Bang Ji Yeol.
Thủ tướng trân trọng thành tích của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia tại SEA Games 33 đã thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường và tiếp tục khẳng định vị thế của bóng đá nữ Việt Nam trong khu vực.
Bị trọng tài từ chối một bàn thắng hợp lệ, đội tuyển Nữ Việt Nam sau cùng phải nhận thất bại trước Philippines trên chấm 11m với tỷ số 5-6 và đành chấp nhận tấm huy chương Bạc ở SEA Games 33.
Phong độ "rực cháy" của tiền đạo Đình Bắc cùng chuỗi thành tích ấn tượng của HLV Kim Sang-sik ở các đấu trường Đông Nam Á sẽ là những điểm tựa cho giấc mơ huy chương Vàng của U22 Việt Nam.
Từ chức vô địch ASEAN Cup 2024 đến trận chung kết SEA Games 33, huấn luyện viên Kim Sang-sik tiếp tục viết câu chuyện duyên nợ đầy cảm xúc giữa bóng đá Việt Nam và xứ Chùa Vàng.
HLV Kim Sang Sik bày tỏ mong muốn trọng tài làm việc công tâm để tạo điều kiện cho hai đội chơi đẹp và trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33 diễn ra trọn vẹn nhất.
Sau giải thưởng Quả Bóng Vàng, Ousmane Dembele và Aitana Bonmati tiếp tục được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2025 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA)
Với việc lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 20 thế giới trên bảng xếp hạng của FIFA, Futsal nam Việt Nam được kỳ vọng lớn vào cơ hội đổi màu huy chương tại SEA Games 33.
HLV Kim Sang-sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần thi đấu của các học trò đồng thời khẳng định toàn đội sẽ tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng để hướng tới mục tiêu cao nhất là tấm huy chương Vàng SEA Games 33.
Dù cuộc so tài giữa U22 Việt Nam và U22 Philippines bắt đầu vào lúc 3 giờ 30 phút chiều nhưng ngay từ buổi trưa, các cổ động viên áo đỏ đã xuất hiện đông đảo bên ngoài sân vận động Rajamangala.