Chính phủ Bỉ trang bị vũ khí để tự vệ cho toàn bộ cảnh sát

Chính phủ Bỉ ra lệnh tăng tuần tra tại các vị trí then chốt đồng thời thông qua quyết định trang bị vũ khí cho toàn bộ cảnh sát từ ngày 1/9.
Chính phủ Bỉ trang bị vũ khí để tự vệ cho toàn bộ cảnh sát ảnh 1Cảnh sát Bỉ. (Nguồn: EPA)

Chính phủ Bỉ ngày 1/7 ra lệnh tăng cường tuần tra quân sự tại các vị trí then chốt tại các thành phố tới ngày 2/8, đồng thời thông qua quyết định về việc toàn bộ cảnh sát sẽ được trang bị vũ khí từ ngày 1/9 tới.

Theo đó, khoảng 1.800 quân nhân được trang bị vũ khí sẽ tiến hành tuần tra toàn bộ các địa điểm quan trọng của Bỉ, như các tòa nhà chính phủ, các công trình lớn, các trụ sở ngoại giao nước ngoài. Các cảnh sát Bỉ, vốn trước đây chỉ được sử dụng các loại súng bắn đạn hơi cay, sẽ được trang bị vũ khí để tự vệ.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bỉ trở thành điểm nóng về các cuộc tấn công khủng bố. Các biện pháp an ninh tại Bỉ được tăng cường kể từ sau loạt vụ khủng bố ở Brussel hồi cuối tháng 3 vừa qua khiến 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Trước đó, trong một cuộc họp với Hội đồng an ninh quốc gia, trong đó có các Bộ trưởng Quốc phòng, Ngoại giao, Nội vụ, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết nước Bỉ sẽ tăng cường an ninh ở những vị trí quan trọng, kể cả tại những sự kiện công cộng lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục