Chinh phu moi cua Mexico len ke hoach ban chuyen co tong thong hinh anh 1Chuyên cơ của Tổng thống Mexico. (Nguồn: theaviationist.com)

Ngày 3/12, Bộ trưởng Tài chính và Tín dụng công Mexico, Carlos Urzua Macias và Giám đốc ngân hàng quốc gia về các Dự án và Dịch vụ công, Jorge Mendoza Sanchez, thông báo chuyên cơ Boeing 787-8 phục vụ Tổng thống Mexico đã cất cánh tới California, Mỹ, để tiến hành bán đấu giá.

Chuyên cơ Boeing 787-8, thiết kế sang trọng với 80 chỗ ngồi phục vụ các chuyến công du trong và ngoài nước của Tổng thống Mexico, được chính phủ ký hợp đồng mua vào năm 2012 trị giá 218 triệu USD và bắt đầu đưa vào sử dụng từ tháng 2/2016. Tính tới thời điểm hiện tại, chuyên cơ này đã thực hiện 214 chuyến bay với trên 600.000km.

Ngoài ra, theo thông báo của người phát ngôn Phủ Tổng thống, Jesus Ramirez Cuevas, Chính phủ của tân Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cũng sẽ bán toàn bộ máy đội bay công vụ gồm 60 máy bay hạng nhẹ và 70 trực thăng.

Quyết định thanh lý toàn bộ máy bay công vụ là một trong những bước đi đầu tiên của tân Tổng thống Lopez Obrador, người nhậm chức vào ngày 1/12 vừa qua, nhằm triển khai kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” giảm tất cả các chi phí công để phân bổ ngân sách cho các chương trình phúc lợi xã hội./.
(Vietnam+)