Chinh phu Nga va Syria cam ket duy tri moi quan he chien luoc hinh anh 1Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad. (Nguồn: pakistanpoint.com)

Bộ Ngoại giao Syria ngày 25/12 tuyên bố Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thảo luận với Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad về quan hệ song phương, và bày tỏ mong muốn Đại sứ Nga tại Syria mới được bổ nhiệm Alexander Efimov sẽ hợp tác hiệu quả với chính quyền Damascus.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria nêu rõ: "Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 25/12 đã thảo luận với Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad về quan hệ song phương giữa hai nước bạn bè... Các biện pháp để tăng cường quan hệ song phương đã được thảo luận trong cuộc gặp."

Tuyên bố cũng cho biết cuộc gặp đã diễn ra tại Bộ Ngoại giao Nga trong lễ bổ nhiệm ông Efimov giữ chức vụ Đại sứ Nga tại Syria.

[Nga nghi ngờ việc thực hiện cam kết rút quân khỏi Syria của Mỹ]

Cũng theo tuyên bố trên, Ngoại trưởng Lavrov bày tỏ hy vọng Đại sứ Efimov sẽ hợp tác hiệu quả với các cơ quan Chính phủ Syria vì lợi ích của cả hai nước. Về phần mình, Đại sứ Haddad nhấn mạnh tính chiến lược trong quan hệ giữa Nga và Syria, đồng thời cam kết chính quyền Syria sẽ cố gắng duy trì mối quan hệ này với vị đại sứ mới được bổ nhiệm.

Từ năm 2015, Nga đã hỗ trợ Chính phủ Syria trong cuộc xung đột kéo dài gần tám năm tại quốc gia này. Với sự hậu thuẫn của Nga, quân đội Syria đã giành nhiều chiến thắng quan trọng và lấy lại quyền kiểm soát hầu hết lãnh thổ quốc gia.

Mới đây nhất, ngày 14/12, Nga và Syria đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác kinh tế, khoa học và công nghiệp tại thủ đô Damacus./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)