Thương hiệu xe hơi hạng sang Audi của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen vừa giới thiệu phiên bản mui trần của mẫu A3 thế hệ mới nhất chỉ vài ngày trước khi nó xuất hiện trước toàn thế giới tại triển lãm ôtô quốc tế Frankfurt ở Đức.

Không giống như mẫu hatchback đời trước, mẫu xe mới này được phát triển dựa trên khung gầm dài hơn của mẫu sedan.

Xét về tổng thể, nó to, rộng rãi hơn mẫu xe đời trước nhưng lại nhẹ hơn khoảng 50kg, chủ yếu là nhờ khung gầm MQB của VW và nguyên vật liệu nhẹ dùng cho xe. Cụ thể, mẫu xe A3 Cabriolet mới này dài 4,42m. khoảng cách trục là 2,6m, rộng 1,79m. Tuy nhiên, chiều cao của xe lại giảm xuống 15 mm.

Điều đáng chú ý là mẫu xe trên có thể đóng/mở mui xe trong thời gian chỉ chưa đầy 18 giây trong khi xe đang đi với vận tốc lên tới 50 km/giờ.

Tại châu Âu, mẫu xe trên được trang bị các phiên bản động cơ sau: hai động cơ xăng là 1.4 TSI có công suất 138 mã lực và 1.8 TSI có công suất 178 mã lực và một phiên bản động cơ diesel 2.0 tăng áp có công suất 148 mã lực.

Trong thời gian sau đó, Audi sẽ trang bị thêm phiên bản động cơ diesel 1.6 tăng áp có công suất 108 mã lực và phiên bản cao cấp nhất là S3 sẽ được trang bị động cơ 2.0 TSI có công suất 296 mã lực.

Phiên bản S3 được trang bị hộp số S tronic sáu cấp, giúp xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/giờ trong 5,4 giây và có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 7,1 lít/100km.

Tùy thuộc vào phiên bản động cơ trang bị cho xe mà hộp số dùng cho xe sẽ là hộp số sàn sáu cấp hoặc số S tronic ly hợp kép bảy cấp./.

Huy Bình (Vietnam+)