Những ngày cận Tết Nguyên đán, chợ hoa Hàng Lược lại trở nên vô cùng tấp nập, nhộn nhịp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dù có bận rộn đến mấy, ai cũng cố dành ra chút thời gian để được hòa mình giữa dòng người đông đúc và cảm nhận hương vị Tết truyền thống tại một phiên chợ hoa độc đáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chợ hoa Hàng Lược bây giờ phong phú và đa dạng hơn. Từ những cành đào, cây quất nhỏ xinh có giá khoảng vài trăm nghìn cho tới tiền triệu, hay những loài hoa, cây cảnh khác đều đã tạo nên không khí mua bán tấp nập giữa khu phố cổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Không chỉ là nét văn hóa độc đáo mỗi dịp Tết đến Xuân về, không gian chợ hoa còn là nơi để nhiều người cảm nhận hương vị đặc trưng của ngày Tết và gây ấn tượng với những du khách nước ngoài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mỗi năm, chợ chỉ họp duy nhất một phiên, kéo dài từ 23 tháng Chạp đến 30 Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chợ bắt đầu hình thành từ đầu thế kỷ XX cho đến nay và được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp), rất đông người dân Thủ đô đã về đây mua sắm, thăm thú. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Có người đến đây không phải để mua bán mà chỉ muốn du Xuân, tận hưởng không khí tập nập, rộn ràng chỉ thấy ở một thời khắc đặc biệt trong năm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mặc cho sự xuất hiện của biết bao phiên chợ khác vào dịp Tết, nhưng phiên chợ ở góc phố cổ vẫn có một sức hút kỳ lạ, đặc biệt đối với các em nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chợ tấp nập, đông vui nhất vào khoảng 10 giờ sáng cho đến chiều muộn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chợ hoa diễn ra trên các phố Hàng Lược, Hàng Chai, Hàng Rươi, kéo dài tới cả phố Hàng Đồng, Hàng Mã. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay đào được mùa, nhiều tiểu thương ở chợ cảm thấy vui vẻ vì bán được hàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhưng nét lo âu vẫn hiện trên khuôn mặt của nhiều tiểu thương. Những ngày giáp Tết, đa phần khách đến đây chỉ để đi vãn cảnh, ngắm nghía một hương vị xuân độc đáo chứ không mấy ai mua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chợ tràn ngập màu sắc của đào, quất và đủ loại hoa, người Hà Nội có thể thỏa thích ngắm nghía. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những chợ hoa như Hàng Lược không chỉ mang không khí Xuân mới đến mọi nhà mà đó là còn là dấu ấn rất đậm nét, khắc sâu trong ký ức của mỗi người dân Thủ đô khi nhắc về Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)