Ngày 1/4, chó robot mang tên "Spot" của công ty Boston Dynamics (Mỹ) đã có màn trình diễn kỹ năng ở Hamburg, Đức.

Chú chó này đã đi bộ dọc theo quảng trường trung tâm Rathausmarkt của thành phố, trong một sự kiện quảng bá đã được lên kế hoạch từ trước và lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Theo AP, Spot sẽ được một công ty an ninh sử dụng như một giải pháp an ninh dựa vào robot có trí tuệ nhân tạo.

Trước màn trình diễn kể trên, chó robot của Boston Dynamics từng gây sốt cách đây vài năm do sở hữu khả năng vượt địa hình hiểm trở, khả năng di chuyển rất linh hoạt, tự đứng dậy sau khi bị ngã và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Một đoạn video quảng cáo của Spot, có cảnh một robot dùng chân trước để mở cửa cho một robot khác đi vào, đã thu hút hơn 2 triệu lượt người xem trên YouTube.

Do là robot công nghệ cao nên Spot được trang bị nhiều camera và cảm biến hiện đại.

Chú chó này có khả năng vẽ bản đồ 360 độ địa hình xung quanh, mang vác được lượng hàng nặng tới 14kg và rất dễ để điều khiển.

Khách hàng hoàn toàn có thể lập trình để Spot tiến hành các hoạt động tự động, như tuần tra kho bãi, mà không cần phải trực tiếp điều khiển.

Nhờ tích hợp một pin dự phòng và một pin chính, Spot có khả năng chạy với tốc độ cao trong thời gian 90 phút liên tục.

Spot là mẫu robot thương mại đầu tiên được Boston Dynamics tung ra bán, với giá hơn 70.000 USD mỗi con.

Đối tượng khách hàng mà công ty nhắm tới là các doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực an ninh Spot sẽ thực hiện các nhiệm vụ vốn có thể gây nguy hiểm tới con người như kiểm tra tình trạng rò rỉ khí gas, khảo sát nhà máy hạt nhân, mỏ dưới lòng đất hoặc làm các nhiệm vụ đơn giản hơn như tuần tra, canh gác và thu thập thông tin./.

(Vietnam+)