Chu tich Cuba hoi thuc the he tre dong gop vao phat trien cua dat nuoc hinh anh 1Chủ tịch Cuba Diaz-Canel. (Nguồn: Radio Reloj)

Ngày 16/6, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã kêu gọi giới học sinh, sinh viên Cuba tích cực tham gia đóng góp ý kiến về các vấn đề lớn của đất nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Phát biểu ngày 16/6 khi tham dự một cuộc họp của Hội Sinh viên Cuba, chuẩn bị cho đại hội dự kiến diễn ra tháng 7 tới, Chủ tịch Diaz-Canel nhấn mạnh qua tiếp nhận các ý kiến đóng góp của giới sinh viên, ban lãnh đạo đất nước có thể biết được mục tiêu, mong muốn, nguyện vọng của sinh viên cũng như những cam kết của lớp trẻ đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Ông bày tỏ tin tưởng vào thế hệ trẻ của Cuba và khích lệ các sinh viên cùng trao đổi với cơ quan có thẩm quyền về những vấn đề mà đất nước đang phải đối mặt.

Chủ tịch Diaz-Canel hối thúc sinh viên tham gia vào tiến trình cập nhật mô hình nền kinh tế nhằm duy trì sự phát triển của chủ nghĩa xã hội. Ông nhấn mạnh: "Trong vòng 5 đến 10 năm nữa, các bạn sẽ là những người đưa ra các quyết định tại đất nước này giữa bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp."

Nhà lãnh đạo Cuba cũng đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học, thông tin liên lạc và quản lý mạng xã hội cũng như Internet./.
(TTXVN/Vietnam+)