Chu tich nuoc dien tham hoi ve vu tai nan tuyen metro so 12 o Mexico hinh anh 1Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập đường sắt trên cao tại Mexico City, Mexico ngày 3/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Được tin vụ tai nạn tại Tuyến metro số 12 ở Thủ đô Mexico, Liên bang Mexico gây thương vong nghiêm trọng, ngày 5/5/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Mexico Andrés Manuel López Obrador.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard Casaubón.

Phóng viên TTXVN tại Mexico đưa tin, ngày 4/5, chính quyền thành phố Mexico City thông báo thêm một người thiệt mạng trong vụ sập đường sắt trên cao, nâng tổng số người tử nạn tính tới thời điểm hiện tại lên 24 người và 78 người khác bị thương.

[Vụ sập đường sắt trên cao tại Mexico: Số người thiệt mạng tăng lên 24]

Thị trưởng thành phố Claudia Sheinbaum cho biết công tác cứu hộ và đưa thi thể các nạn nhân bị kẹt trong 2 toa tàu đã hoàn tất. Cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng xác nhận danh tính của những người tử nạn.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố sẽ mời thanh tra và giám sát viên quốc tế đến hỗ trợ điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Chính phủ Mexico đã tuyên bố quốc tang vào ngày 4/5 để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tại nạn. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình, khẳng định sẽ điều tra minh bạch nguyên nhân của vụ việc./.

 
(TTXVN/Vietnam+)