Chủ đề: Tin nổi bật Môi trường

Nhà máy "xanh" đầu tiên Môi trường

Nhà máy "xanh" đầu tiên

Nhà máy công nghiệp đầu tiên xác định được lượng khí thải cácbon, thân thiện với môi trường, đã ra mắt ở quốc đảo Sư tử Singapore.
Oằn mình dưới bão Môi trường

Oằn mình dưới bão

Bão số 11 đã làm 5 người chết và mất tích, 27 người bị thương, hàng nghìn nhà bị hư hỏng, hàng chục tàu thuyền bị chìm, đường sá sạt lở.
Đất nứt "xé" nhà dân Môi trường

Đất nứt "xé" nhà dân

Sụt lún, nứt đất bất thường tại thôn Gia Bắc 2 (Lâm Đồng) đã làm sáu ngôi nhà dân bị "xé nứt," có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Sa Pa đón rét đậm Môi trường

Sa Pa đón rét đậm

Ngày 13/10, nhiệt độ tại Sa Pa xuống mức 10 độ C, và trong đợt không khí lạnh từ 15/10 tới nơi này khả năng có rét đậm, rét hại.
Đê biển sạt lở lớn Môi trường

Đê biển sạt lở lớn

Đê biển Đông và đê biển Tây của tỉnh Cà Mau đối mặt với nguy cơ sạt lở lớn, đe dọa an toàn và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
Bão Fitow vào Trung Quốc Môi trường

Bão Fitow vào Trung Quốc

Fitow - cơn bão thứ 23 đổ vào Trung Quốc trong năm nay làm 2 người chết, hàng nghìn nhà bị hư hại, hàng trăm nghìn người phải sơ tán.
Tăng lưu lượng xả Môi trường

Tăng lưu lượng xả

Đến 6 giờ ngày 4/10, Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ tiếp tục tăng lưu lượng xả lên 5.100 m3/giây, gần gấp 2 lần so với lưu lượng xả tối 3/10.
Bày bán tràn lan Môi trường

Bày bán tràn lan

Trên nhiều tuyến đường tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai, những thùng đựng hóa chất đã qua sử dụng bày bán tràn lan, không được kiểm soát.
Nhiệt độ Trái Đất tăng Môi trường

Nhiệt độ Trái Đất tăng

LHQ khẳng định con người đang gây ra tình trạng ấm lên toàn cầu và dự báo nhiệt độ Trái Đất sẽ tăng từ 0,3-4,8 độ C trong thế kỷ này.
Không để lụt tái diễn Môi trường

Không để lụt tái diễn

Chính phủ Thái Lan triệu tập một cuộc họp chuẩn bị các tình huống đối phó với tình trạng lụt úng ở các tỉnh Đông Bắc và miền Trung.
Bão Usagi hoành hành Môi trường

Bão Usagi hoành hành

Siêu bão Usagi, cơn bão mạnh nhất trong năm, đã gây mưa lớn và gió giật mạnh ở Đài Loan ngày 21/9, làm mất điện trên diện rộng.