Colombia dong cua bien gioi truoc ngay bau cu dia phuong hinh anh 1Colombia đóng cửa biên giới 2.200km. (Nguồn: Sputnik)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Colombia ngày 22/10 thông báo sẽ đóng cửa biên giới đường bộ và đường thủy với các quốc gia láng giềng nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử địa phương dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Thông cáo của Cơ quan Di trú Colombia cho biết khoảng 36,6 triệu cử tri Colombia được kêu gọi tham gia bỏ phiếu ngày 27/10 để bầu 32 thống đốc bang và 1.100 quận trưởng, cũng như đại diện cho hội đồng bang và hội đồng thành phố nhiệm kỳ 2020-2023.

[Colombia: FARC khai trừ các thành viên vũ trang ly khai]

Bộ Nội vụ Colombia đã thông qua quyết định đóng cửa biên giới dài hơn 2.200km từ ngày 24/10 với Venezuela và từ ngày 26/10 với Ecuador, Brazil và Peru.

Riêng đối với Panama, Colombia không có cửa khẩu, do biên giới hai nước được phân chia bởi khu rừng Darien.

Theo Giám đốc Cơ quan Di trú Colombia, Christian Krüger Sarmiento, việc đóng cửa biên giới sẽ có hiệu lực cho tới 16 giờ chiều 27/10, sau khi cuộc bầu cử địa phương kết thúc.

Cơ quan Di trú Colombia sẽ cử lực lượng giám sát thường trực tại khu vực cửa khẩu ở các bang Arauca, Vichada, Guainía, La Guajira, Nariño, Putumayo, Norte de Santander và Amazonas.

Theo thống kê của đơn vị trên, từ ngày 27/7 tới nay, 7 ứng viên chức thị trưởng và hội đồng thành phố đã bị sát hại, 1 người bị bắt cóc, trong khi 88 ứng viên khác bị đe dọa./.

 
Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)