Cong an Quang Binh pha chuyen an danh bac lon bang hinh thuc lo de hinh anh 1Công an Quảng Bình khám xét nhà ở của đối tượng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 3/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa triệt phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, với số tiền giao dịch mỗi ngày hơn 500 triệu đồng, liên quan đến hơn 50 đối tượng.

Dưới sự chủ trì của lực lượng Cảnh sát hình sự, vào chiều tối 2/6, Công an Quảng Bình đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an thị xã Ba Đồn, Công an các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, chia thành 12 tổ công tác tiến hành triệu tập đấu tranh với các đối tượng Võ Thị Thùy Giang (sinh năm 1982, trú tại thành phố Đồng Hới), Châu Ngọc Sơn (sinh năm 1993, trú tại huyện Bố Trạch) và Nguyễn Trung Pháp (sinh năm 1980, trú tại huyện Quảng Ninh) và các thư ký đề khác.

Cong an Quang Binh pha chuyen an danh bac lon bang hinh thuc lo de hinh anh 2Tang vật vụ án. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã lợi dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook để nhắn tin chơi đề dựa vào kết quả xổ số miền Trung, miền Bắc và chuyển tiền thắng thua qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi các con bạc mua số lô, số đề tại các thư ký đề, các thư ký đề này dùng điện thoại thông minh chụp ảnh bảng đề và chuyển cho các đối tượng.

[Tiền Giang: Triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc, bắt hàng chục đối tượng]

Theo Cơ quan điều tra, từ khoảng tháng 3/2021 đến nay, Võ Thị Thùy Giang, Châu Ngọc Sơn, Nguyễn Trung Pháp đã nhận bảng đề của hơn 50 đối tượng là thư ký đề trên các địa bàn trong tỉnh với số tiền giao dịch hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền mua số lô, số đề trung bình mỗi ngày khoảng trên 500 triệu đồng.

Riêng trong ngày 2/6/2021, cả 3 đối tượng đã nhận bảng đề từ 36 tài khoản Zalo với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Các tổ công tác tiến hành khám xét chỗ ở của 3 đối tượng, thu giữ gần 150 triệu đồng tiền mặt; 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 15 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)