Bảo vệ công ty AZ dùng xích chặn xe cứu thương ở bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh chụp ra từ clip.

Phó Giáo sư Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hết tháng Bảy, hợp đồng bảo vệ với Công ty AZ sẽ hết hiệu lực, khi đó bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này và sẽ thông báo rộng rãi tìm đối tác bảo vệ mới cho bệnh viện.

Ông Hải cũng cho biết, bất cứ công ty nào (kể cả AZ) cũng có cơ hội nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà bệnh viện đưa ra.

Theo ông Hải, sự việc vừa qua là bài học cho bệnh viện trong việc tăng cường giám sát hoạt động của các bộ phận tại bệnh viện.

Ông Hải nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, dù có tiếp tục hợp đồng thuê bảo vệ với công ty AZ hay ký hợp đồng với bất cứ công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này, không để xảy ra những sự việc tương tự như trên."

Trước đó, ngày 8/7, Công ty cổ phần dịch vụ AZ đã ra quyết định buộc thôi việc từ ngày 5/7 đối với tổ bảo vệ trực tiếp làm nhiệm vụ xử lý vụ việc xe cứu thương ngày 2/7 (gồm 3 người)./.