TOKYO, NHẬT BẢN – Media Outreach -Infor, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp phần mềm chuyên ngành vừa thông báo, Công ty Watami Co. Ltd. đã đưa vào vận hành giải pháp Infor CloudSuite Food & Beverge (F & B)Infor CloudSuite dành cho Thực phẩm và đồ uống (F & B) – một giải pháp đám mây ERP (Enterprise Resource Planning – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) được xây dựng dành riêng cho ngành thực phẩm và đồ uống – là nền tảng quản lý chuỗi cung ứng cho các trang web của công ty trên khắp Nhật Bản. Đồng thời, Watami sẽ triển khai việc quản lý dựa trên dữ liệu với nền tảng trí tuệ kinh doanh (business intelligence – BI) dựa trên nền tảng đám mây của Infor Birst được liên kết với giải pháp Infor CloudSuite.

The Watami Group of companies (mà đứng đầu là Công ty Watami) là doanh nghiệp thực phẩm tích hợp điều hành nhiều nhà hàng và dịch vụ giao đồ ăn. Tập đoàn hiện đang làm việc trên tinh thần “Cải cách hàng hóa”, một tập hợp các biến đổi để cho phép các cấu trúc kiếm tiền tốt hơn và các quyết định quản lý dựa trên dữ liệu trong thời gian thực, thông qua nền tảng quản lý chuỗi cung ứng được tối ưu hóa. Mục đích là để thực hiện một chương trình năng lượng tái tạo dựa vào sự ủng hộ của những gì được biết đến tại Nhật Bản như là “mô hình công nghiệp hóa lần thứ sáu” (Mô hình công nghiệp hóa thứ sáu là một mô hình quản lý để tích hợp theo chiều dọc các hoạt động của Watami thông qua các lĩnh vực chính là chăn nuôi, chăn nuôi bò sữa và chăn nuôi hữu cơ; các lĩnh vực thứ cấp của sản xuất và chế biến; và các lĩnh vực phân phối và bán lẻ).

Watami đã chọn Infor CloudSuite F & B vì khả năng thúc đẩy tiêu chuẩn hóa kinh doanh thông qua các chức năng dành riêng cho ngành và nhằm xây dựng một nền tảng để phân tích dữ liệu. Vào tháng 10 năm 2019, Watami đã phát trực tiếp tại 3 trong số các trang web nội địa của mình với hệ thống quản lý chuỗi cung ứng dựa trên đám mây dựa trên Infor CloudSuite F & B. Đến tháng 2 năm 2020, Watami sẽ triển khai hệ thống cho tất cả 11 nhà máy chế biến thực phẩm của mình trên khắp Nhật Bản, phục vụ các doanh nghiệp cung cấp bữa ăn và nhà hàng.

Việc áp dụng Infor CloudSuite F & B đã cho phép Watami thống nhất số lượng mặt hàng trên toàn công ty, trong đó trước đây một mặt hàng có nhiều mã và để xác định công thức nấu ăn đa cấp tùy thuộc vào quy trình, trước đây chúng là cấp đơn. Điều này đã giúp chuẩn hóa các quy trình kinh doanh và định nghĩa dữ liệu trong quản lý sản xuất. Kết quả là, Infor CloudSuite F & B đã xây dựng nền tảng của quản lý dựa trên dữ liệu để cho phép tính toán chi phí và lập kế hoạch sản xuất tiên tiến.

Watami cũng đã áp dụng giải pháp Infor Birst để trực quan hóa dữ liệu quản lý sản xuất đã được chuẩn hóa khi áp dụng giải pháp ERP đám mây nhiều bên thuê. Giải pháp Infor Birst liên kết dữ liệu cư trú trong Infor CloudSuite F & B cũng như dữ liệu ngoài trên toàn bộ tổ chức, trang web và xây dựng bảng điều khiển tự động thu thập dữ liệu cần thiết cho doanh nghiệp.

Với quy trình kinh doanh được chuẩn hóa và định nghĩa dữ liệu, Watami sử dụng giải pháp Infor Birst để quản lý chi phí trên các cơ sở sản xuất của mình và quản lý tổn thất thực phẩm liên quan đến hiệu suất bán hàng. Watami đạt được những thông tin, dữ liệu thời gian thực phù hợp với sứ mệnh kinh doanh của mình, bằng cách ghi lại các tiêu chí ra quyết định và các hành động tiếp theo dưới dạng kịch bản “câu chuyện người dùng”. Động thái này để giúp loại bỏ sự thiên vị về nhận thức có thể làm hỏng quá trình ra quyết định và bằng cách xây dựng bảng điều khiển trí tuệ kinh doanh bằng cách khoan sâu (*) khả năng sử dụng Birst được tối ưu hóa cho từng thành viên của nhóm quản lý. Đến cuối năm nay, Công ty cũng sẽ bắt đầu đưa ra các quyết định quản lý dựa trên dữ liệu trong thời gian thực bằng cách sử dụng dữ liệu được lưu trữ bởi giải pháp Infor CloudSuite F & B.

Với Infor CloudSuite F & B là một giải pháp ERP đám mây nhiều bên thuê, Watami có kế hoạch tận dụng khả năng mở rộng cao của mình để mở rộng việc quản lý tài khoản, bổ sung việc quản lý cửa hàng, quản lý hiệu suất và các chức năng khác và mở rộng giải pháp cho các trang web ở nước ngoài. Watami cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy tiêu chuẩn hóa và trực quan hóa kinh doanh thông qua tích hợp dữ liệu kinh doanh khi phát triển nền tảng kinh doanh để đạt được cải cách về hàng hóa.

Ông Shigeru Wakabayashi, Tổng giám đốc Bộ phận Quản trị kinh doanh/Chiến lược công nghệ thông tin của Watami cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn các thành viên của Infor, bao gồm cả những người ở nước ngoài, vì đã hỗ trợ chúng tôi áp dụng gói Infor CloudSuite F & B và các mẫu thực thi tốt nhất và để đạt được cải cách quản lý chuỗi cung ứng và đổi mới kỹ thuật. Trong tương lai, chúng tôi sẽ triển khai một cách đầy đủ nền tảng Infor Birst phân tích kinh doanh và trí tuệ kinh doanh dựa trên đám mây và mở rộng giải pháp này thành một nền tảng ERP tích hợp toàn cầu kết hợp các chức năng tài chính và kế toán. Chúng tôi cũng sẽ cải thiện hơn nữa việc quản lý mô hình công nghiệp tái chế thứ sáu dựa trên năng lượng tái tạo của chúng tôi, bao gồm ba nền tảng phi lợi nhuận mà chúng tôi hỗ trợ và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số hơn nữa trên tuyến đầu của chúng tôi”.

(*) Trong khi “khoan sâu” đề cập đến phân tích dọc (ví dụ: đi sâu từ bán hàng doanh nghiệp sang bán hàng kinh doanh cá nhân sang bán hàng tại cửa hàng riêng lẻ để bán sản phẩm riêng lẻ); “khoan ngang” đề cập đến phương pháp phân tích theo chiều ngang để xác định mối quan hệ nhân quả (ví dụ, sử dụng doanh số của cửa hàng riêng lẻ để tìm mối quan hệ giữa doanh số hoặc chi tiêu của khách hàng và sự hài lòng của khách hàng).

Thông tin về Watami

Watami Co. Ltd. được thành lập năm 1984 với tư cách là một nhà hàng và kinh doanh các bữa ăn. Vì mong muốn cung cấp cho khách hàng thực phẩm sạch không có hóa chất sử dụng trong nông nghiệp và các chất gây hại khác, Công ty đã bắt đầu thực hành canh tác hữu cơ vào năm 2002. Hoạt động của Watami bao gồm các trang trại hữu cơ, trang trại gia cầm (không có lồng) và trang trại bò sữa tại 11 địa điểm (có tổng diện tích 360 ha) trên khắp Nhật Bản. Để xây dựng một xã hội tái chế bền vững, Watami đang thực hiện một loạt các sáng kiến bao gồm các nỗ lực giảm tác động môi trường và nỗ lực phát triển, xây dựng và vận hành thiết bị sản xuất điện gió như một doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo.

Thông tin về Infor

Infor là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp phần mềm chuyên ngành có sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Infor hiện có khoảng 17.300 nhân viên và hơn 68.000 khách hàng tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.infor.com hoặc www.infor.com/en-au.

Khách hàng của Infor bao gồm:

20 công ty hàng không – vũ trụ hàng đầu thế giới9 trong số 10 công ty công nghệ cao hàng đầu14 trong số 25 mạng lưới phân phối chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Mỹ19 trong số 20 thành phố lớn nhất của Mỹ18 trong số 20 nhà cung cấp ô tô hàng đầu17 trong số 20 nhà phân phối công nghiệp hàng đầu13 trong số 20 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu thế giới4 trong số 5 doanh nghiệp sản xuất bia hàng đầu17 trong số 20 ngân hàng hàng đầu thế giới9 trong số 10 thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới7 trong số 10 thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới

Giang Tran