Costa Rica phát hiện 2 thi thể vụ tai nạn máy bay chở 5 người Đức

Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay đã đâm xuống khu vực ngoài khơi bờ biển Costa Rica và 6 nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số gồm 5 hành khách là công dân Đức và 1 phi công người Thụy Sĩ.
Costa Rica phát hiện 2 thi thể vụ tai nạn máy bay chở 5 người Đức ảnh 1Hành trình của chếc máy bay gặp nạn. (Nguồn: bild.de)

Giới chức Costa Rica thông báo các đội cứu hộ của quốc gia Trung Mỹ này ngày 22/10 đã tìm thấy thi thể của 2 trong số 6 nạn nhân trên chiếc máy bay cỡ nhỏ gặp nạn ở vùng biển Caribe.

Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay đã đâm xuống khu vực ngoài khơi bờ biển Costa Rica. 6 nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số gồm 5 hành khách là công dân Đức và 1 phi công người Thụy Sĩ.

Bộ trưởng An ninh công cộng Costa Rica - ông Jorge Torres, xác nhận: “Chúng tôi đã tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc máy bay được thủy triều đưa vào bờ và 2 thi thể."

Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đã bắt đầu được triển khai sau khi chiếc máy bay xấu số mất liên lạc với tháp điều khiển không lưu ở tỉnh Limon, miền Đông Costa Rica vào chiều 21/10 (theo giờ địa phương). Công tác tìm kiếm được nối lại trong ngày 22/10 và mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được phát hiện ở vùng biển cách sân bay Limon khoảng 28 km.

[Máy bay chở 5 người Đức mất tích ngoài khơi Costa Rica]

Tờ Bild của Đức dẫn thông tin từ người phát ngôn công ty McFit cho hay 5 công dân Đức trên chiếc máy bay gặp nạn là ông Rainer Schaller - nhà sáng lập chuỗi phòng tập thể dục McFit, vợ và 2 con của ông, cùng 1 người đàn ông khác chưa rõ danh tính. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Costa Rica vẫn chưa công bố thông tin về danh tính của các nạn nhân.

Trước đó, Bộ trưởng Torres thông báo một chiếc máy bay cỡ nhỏ, chở 5 công dân Đức, đã mất tích ngoài khơi Costa Rica vào chiều 21/10.

Trong đoạn video công bố vụ việc, quan chức Costa Rica cho biết: “Khoảng 18h00 (theo giờ địa phương), chúng tôi nhận được thông báo về một chuyến bay tư nhân từ Mexico (bang Chiapas) đến sân bay Limon, chiếc máy bay này chở 5 hành khách quốc tịch Đức."

Theo ông Torres, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar trong quá trình di chuyển tới sân bay ở tỉnh Limon. Chiếc máy bay mất liên lạc với với tháp điều khiển không lưu khi tới gần khu vực Barra de Parismina ở Đông Bắc Costa Rica - một khu vực khó tiếp cận do có nhiều kênh rạch và rừng ngập mặn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục