Mỹ: Máy bay lao xuống hồ Powell, khiến 7 người thương vong

2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau khi một chiếc máy bay nhỏ đã lao xuống hồ Powell nằm giữa ranh giới bang Arizona và bang Utah của Mỹ.
Mỹ: Máy bay lao xuống hồ Powell, khiến 7 người thương vong ảnh 1Theo nhân chứng, chiếc máy bay đã lao xuống hồ Powell khi gặp nạn. (Nguồn: AP)

Chính quyền địa phương ngày 16/8 cho biết một chiếc máy bay nhỏ đã lao xuống hồ nằm giữa ranh giới bang Arizona và bang Utah của Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng hạt Kane, bang Utah cho biết các nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy chiếc máy bay này lao xuống hồ Powell gần hẻm núi Face lúc gần 17 giờ 30 ngày 13/8.

6 hành khách trên chiếc máy bay xấu số là khách du lịch người Pháp.

[Mỹ: Máy bay trực thăng cảnh sát gặp nạn, 4 người thiệt mạng]

Các quan chức Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết phi công của chiếc Cessna 207 đã báo cáo sự cố động cơ trước khi máy bay gặp nạn.

Xác máy bay hiện nằm sâu dưới mặt nước 37m và các thợ lặn của Sở An toàn Công cộng bang Utah đang cố gắng vớt các thi thể. Tên của những người thiệt mạng và bị thương vẫn chưa được công bố.

3 hành khách bị thương nặng đã được đưa tới Bệnh viện Khu vực St. George bằng máy bay, trong khi 2 người bị thương nhẹ được vận chuyển bằng thuyền đến đảo Antelope Marina và sau đó được đưa đến Bệnh viện thị trấn Page.

FAA và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục