COVID-19: Tay Ninh siet chat quy dinh xet nghiem voi nguoi nhap canh hinh anh 1Xét nghiệm PCR Covid-19 cho người nhập cảnh. (Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Tỉnh Tây Ninh bắt đầu siết lại các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh trước lo ngại biến chủng Omicron xâm nhập qua biên giới.

Cụ thể, kể từ ngày 1/1/2022, tỉnh yêu cầu người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (trừ trẻ em dưới 2 tuổi).

Theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ngoài ra, khi nhập cảnh vào Việt Nam, người nhập cảnh phải cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định của Việt Nam (khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ được khuyến khích sử dụng).

[Việt Nam đã ghi nhận 30 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron]

Người nhập cảnh là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân, nếu chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ được tiêm chủng miễn phí trong thời gian cách ly (nếu đủ điều kiện). Trường hợp không đủ điều kiện tiêm trong thời gian này thì sẽ tiêm ngay sau khi về địa phương cư trú.

Trường hợp người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 là người nước ngoài, hoặc người Việt Nam từ nước thứ 3 vào Campuchia để về Tây Ninh, phải cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở cách ly 3 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày.

Riêng người Việt Nam đang lưu trú ở Campuchia được khuyến khích xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi nhập cảnh./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)