Cuộc thi sáng tạo ứng dụng: Ưu tiên sản phẩm xuất phát từ thực tế

Những sản phẩm/ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng tới giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn sẽ được khuyến khích tại Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015.
Cuộc thi sáng tạo ứng dụng: Ưu tiên sản phẩm xuất phát từ thực tế ảnh 1Tại lễ phát động cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cam kết trong tương lai sẽ tiếp tục cống hiến cho ngành ICT của Việt Nam. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Cuộc thi viết phần mềm, ứng dụng di động trên nền tảng hệ điều hành Android dành cho giới sinh viên sẽ có 18 giải thưởng với tổng giá trị 800 triệu đồng. Trong đó có 1 giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng và 2 giải nhất, mỗi giải 100 triệu đồng.

Thông tin trên được đưa ra tại Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015, do Hội Tin học Việt Nam, Công ty Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức sáng 10/9.

Sự kiện này cũng được phối hợp tổ chức trong khuôn khổ của Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội.

Diễn ra trong hai tháng (từ 10/9 tới 10/11), các thí sinh dự thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 đăng tải sản phẩm/ứng dụng di động của mình lên website của cuộc thi tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtaoviet.net.

Ban tổ chức cũng khuyến khích thí sinh tạo ra những sản phẩm/ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng tới giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn như học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường…

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho hay, sinh viên Việt Nam đã dần khẳng định vị trí số 1 ở Đông Nam Á về kỹ năng lập trình qua các cuộc thi quốc tế.

“Qua Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động được tổ chức lần thứ hai này chúng tôi mong muốn các bạn trẻ hãy tự tin để sáng tạo theo xu thế nền tảng công nghệ mới trên nền tảng di động,” ông Long nói.

Lãnh đạo của Hội Tin học Việt Nam cũng chia sẻ sản phẩm Busmap đoạt giải nhất của cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2014 của sinh viên Lê Yên Thanh đã được Sở Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh ứng dụng, cho thấy tiềm năng sáng tạo hiệu quả của sinh viên từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Cuộc thi sáng tạo ứng dụng: Ưu tiên sản phẩm xuất phát từ thực tế ảnh 2Cuộc thi dành cho giới sinh viên, các sản phẩm/ứng dụng dự thi phải phù hợp với hệ điều hành Android. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ông Tony Lee, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam thì cho hay, sự phát triển nền tảng hạ tầng công nghệ mạng sẽ mang đến ngày càng nhiều các ứng dụng mới, mô hình kinh doanh mới và thậm chí cả các ngành công nghiệp mới làm thay đổi thế giới.

Lãnh đạo của Huawei cũng tin tưởng cuộc thi năm nay có nhiều những sản phẩm xuất sắc và việc duy trì tổ chức cuộc thi này là một trong những hành động đầu tư phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, viễn thông, thể hiện chiến lược dài hạn của hãng tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục