Bé Hoàng đang được các bác sỹ tích cực điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, bệnh nhi Trần Minh Hoàng (10 tuổi), ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước nhập viện vì uống nhầm thuốc kích thích tăng trưởng cao su đã được cứu chữa kịp thời.

Chiều 1/6, bé Hoàng cấp cứu vào Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng nôn nhiều, mặt mũi xanh xao, loét miệng, viêm loét đường tiêu hóa.

Sau khi chẩn đoán, các bác sỹ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu kịp thời như xúc ruột, truyền dịch cho bệnh nhân. Sau nhiều giờ tích cực cứu chữa, bệnh nhân không còn nguy hiểm đến tính mạng, đã dần bình phục trở lại.

Theo người nhà bệnh nhân, trưa 1/6, bé Hoàng theo cha là ông Trần Minh Quyết đi xịt thuốc kích thích tăng trưởng cao su cho một người dân ở xã Tân Lập.

Trong lúc ông Quyết làm việc không để ý, Hoàng khát nước nên uống nhầm thuốc kích thích tăng trưởng cao su được đựng trong chai nước ngọt.

Hiện bé Hoàng đã có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, để đảm sức khỏe cho bệnh nhân, các bác sỹ tiếp tục theo dõi, điều trị để tránh các biến chứng./.