Mark Walton. (Ảnh: mirror.co.uk)

Theo thông tin từ tờ Telegraph, người sáng lập nhóm nhạc Boyzone Mark Walton vừa phải ra tòa để làm chứng về việc bạn gái cũ ra tay sát hại một bảo mẫu người Pháp. Trước tòa, Walton khẳng định mình chưa từng nghe tới tên của nạn nhân Sophie Lionnet trước đó.

Bị cáo Sabrina Kouider (35 tuổi) là bạn gái cũ của Mark Walton trong giai đoạn từ năm 2011 tới 2014. Cô được cho là đã cùng người tình mới Ouissem Medouni (40 tuổi) ra tay giết hại cô bảo mẫu 21 tuổi Lionnett và đốt xác phi tang tại nhà riêng ở Wimbledon, London.

Khi được tòa án triệu tập từ Los Angeles tới London để tham dự phiên tòa, Walton khẳng định ông lần đầu nghe tới tên Lionnett khi được các điều tra viên tiếp cận vào tháng 9/2017. Trước bồi thẩm đoàn, Walton cho biết bạn gái cũ Sabrina Kouider là một người “ưa bạo hành, thích kiểm soát và có thể dễ dàng biến từ một người phụ nữ ngọt ngào, dễ mến thành nỗi kinh hoàng chỉ trong tích tắc.”

[Nhóm nhạc nổi tiếng Boyzone tái hợp nhân kỷ niệm 25 năm thành lập]

Ông mô tả: “Quãng thời gian quen Sabrina là mối quan hệ sóng gió nhất mà tôi từng trải qua. Cô ấy có thể chuyển từ giọng Pháp nhẹ nhàng sang la hét om xòm, bất kể chúng tôi có đang ở đâu.” Hai người gặp nhau năm 2011 và sớm nảy sinh tình cảm.

Trong khoảng thời gian hẹn hò, Walton thường xuyên chu cấp tiền bạc cho Kouider và thậm chí còn trả gần 13 nghìn bảng tiền thuê nhà cho người tình cũ sau khi chia tay.

Khi Walton quyết định ngưng chu cấp cho Kouider vào năm 2014, cô đã đệ đơn tố cáo Walton có hành vi xâm hại tình dục. Kouider đã tìm nhiều cách để bôi nhọ thanh danh Walton, trong đó có cả việc gọi cho mẹ ruột của ông và các đối tác làm ăn để tố cáo ông là một kẻ ấu dâm.

Sau thời gian chia tay Kouider, ông Walton tiếp tục công việc của một nhà sản xuất âm nhạc và từng tới Việt Nam để làm giám khảo trong cuộc thi Việt Nam Idol 2015./.