Cựu thủ tướng Israel Olmert lại bị kết tội tham nhũng. (Nguồn: AP)

Theo truyền thông Israel, một tòa án khu vực Jerusalem ngày 25/5 đã tuyên án cựu Thủ tướng nước này Ehud Olmert tám tháng tù giam sau khi cáo buộc ông tội tham nhũng trong phiên xét xử lại hồi tháng Ba vừa qua.

Các luật sư của ông Olmert, người từng giữ chức Thủ tướng Israel trong giai đoạn 2006-2009, đã lập tức thông báo họ sẽ kháng cáo.

Ông Omert lúc đầu được tuyên trắng án trong phiên tòa xét xử ông phạm tội tham nhũng và gian lận diễn ra hồi năm 2012, theo đó ông thoát được khoản phạt tiền 19.000 USD và tránh bị ngồi tù do những cáo buộc không đáng tin cậy.

Tuy nhiên, tòa đã quyết định mở phiên xét xử lại sau khi những bằng chứng mới được công bố trong quá trình xét xử ông tại một vụ án tham nhũng khác. Theo đó, ông Olmert bị buộc tội nhận hối lộ của doanh nhân Mỹ Morris Talansky để đổi lấy những ưu đãi về chính trị.

Vị cựu thủ tướng 69 tuổi cũng đang đối mặt với bản án sáu năm tù giam trong một vụ án khác liên quan đến nhận hối lộ trong các dự án phát triển bất động sản quy mô lớn ở Jerusalem.

Vụ án này đang trong quá trình được kháng cáo lên tòa án tối cao. Ông Omert luôn khẳng định rằng ông vô tội./.