Cuu Tong thong George Bush se tham du le nham chuc cua ong Joe Biden hinh anh 1Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chánh văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, ông Freddy Ford ngày 5/1 cho biết ông Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ tại thủ đô Washington D.C vào ngày 20/1 tới.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Ford cho hay: "Tổng thống và Phu nhân Bush mong được trở lại Đồi Capitol để dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris. Chứng kiến sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình là một dấu ấn của nền dân chủ của chúng ta, điều không bao giờ cũ."

[Giới phân tích: Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ khó có thể bị đảo ngược]

Dư luận cho rằng câu nói trên dường như nhằm vào Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, người đến nay vẫn không thừa nhận thất bại và chưa xác nhận liệu ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Biden hay không.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 3/12/2020, Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden nói rằng việc ông Donald Trump tham dự lễ nhậm chức Tổng thống sẽ chứng tỏ rằng ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ông Biden không muốn người ủng hộ tập trung đông tại công viên National Mall hay dọc đại lộ Pennsylvania trong buổi lễ nhậm chức của ông theo như truyền thống trước đây./.

(Vietnam+)