Cựu Tư lệnh cảnh sát Bolivia bị nghi có liên hệ với con El Chapo

Thứ trưởng An ninh Dân sự Bolivia cho biết nước này đang hợp tác với Mexico để trao đổi thông tin có liên quan tới việc trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman trốn thoát khỏi trại giam hôm 11/7.
Cựu Tư lệnh cảnh sát Bolivia bị nghi có liên hệ với con El Chapo ảnh 1Cửa đường hầm bên ngoài nhà tù Altiplano mà Guzman dùng để đào tẩu. (Nguồn: AP)

Ngày 15/7, Thứ trưởng An ninh Dân sự Bolivia Felipe Caceres cho biết nước này đang hợp tác với Mexico để trao đổi thông tin có liên quan tới việc trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman trốn thoát khỏi trại giam hôm 11/7.

Phát biểu trong buổi họp báo tại La Paz, ông Caceres thông báo an ninh đã được tăng cường tại các cửa khẩu và chính phủ Mexico đã yêu cầu Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm ma túy Bolivia hợp tác để tìm ra tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm El Chapo.

 

Tên trùm ma túy này đã trốn thoát khỏi nhà tù với mức báo động an ninh cao nhất thông qua một hệ thống đường hầm bí mật dài 1,5 km, ở độ sâu 10m dưới mặt đất, dẫn từ nhà tù tới một ngôi nhà đang trong quá trình xây dựng.

Theo ông Caceres, cảnh sát đang điều tra tin đồn về việc cựu tư lệnh cảnh sát và cựu tổng giám đốc Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm ma túy Bolivia Oscar Nina có quan hệ với một trong số những người con của El Chapo.

El Chapo bị cảnh sát Mexico và Mỹ phối hợp bắt giữ ngày 21/2 năm ngoái tại khách sạn Mazatlán, bang Sinaloa, phía Tây Bắc Mexico. Đây là lần thứ hai tên trùm ma túy này trốn thoát khỏi nhà tù được canh phòng rất cẩn mật.

Lần đầu tên tội phạm được coi là kẻ thù số 1 của Mexico và Mỹ này trốn thoát là vào ngày 19/1/2001 sau khi bị bắt tại Guatemala tháng 5/1993./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục