Đà Nẵng bắt đầu mùa du lịch biển với nhiều hoạt động đặc sắc

Chương trình Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 với 22 hoạt động chính, trong đó có nhiều sự kiện lần đầu được tổ chức, hứa hẹn sẽ thu hút du khách tham gia.
Đà Nẵng bắt đầu mùa du lịch biển với nhiều hoạt động đặc sắc ảnh 1Các bạn trẻ hào hứng tham gia các hoạt động tại ngày hội du lịch biển Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 đã chính thức khai trương vào tối 29/4, tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà.

Chương trình do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch tổ chức, diễn ra từ ngày 29/4-5/5.

Chương trình năm nay nhằm khai trương, giới thiệu các tiện ích, dịch vụ du lịch mới trong mùa du lịch biển 2016, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo và quảng bá hình ảnh du lịch tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Đồng thời, tạo ra một lễ hội đa dạng mang tính cộng đồng cao với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí để người dân và du khách tham gia.

Chương trình Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 với 22 hoạt động chính, trong đó có nhiều sự kiện lần đầu được tổ chức, hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách lớn tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 như: Đồng diễn Flashmob bikini, Ngày hội miền biển, Giải đua thuyền Kayak vượt sóng Mỹ Khê lần ba, Vũ điệu thể thao.

Với nỗ lực khơi dậy văn hóa đọc, Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm nay tạo ra một không gian văn hóa đọc cho các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên, người dân và du khách tham gia lễ hội có thêm cơ hội đọc sách, trao đổi sách, kiến thức, góp phần hưởng ứng phong trào đọc sách của người dân thành phố.

Những du khách muốn trải nghiệm Đà Nẵng về đêm, ngoài việc tham gia sự kiện Đêm biển Mỹ Khê, du khách còn có thể lựa chọn cách khám phá bầu trời đêm trên bãi biển qua kính thiên văn do Hội Thiên văn Đà Nẵng tổ chức.

Đặc biệt, sự kiện Coloring posters DaNang 2016 - Tô màu trên giấy với chủ đề “Chung tay bảo vệ voọc chà vá chân nâu và hưởng ứng Năm văn hóa, văn minh đô thị" là sân chơi ý nghĩa cho giới trẻ truyền thông điệp đến với người dân và du khách trong việc chung tay bảo vệ hệ sinh thái Sơn Trà...

Cùng ngày, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch biển tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nhằm đề xuất các giải pháp phát triển du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt là chiến lược phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp, đầu tư vào các dịch vụ vui chơi, giải trí để kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý giữa lòng thành phố trẻ Đà Nẵng, biển Đà Nẵng - nơi sở hữu những bãi biển đẹp được Tạp trí Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Tuy nhiên, hiện nay, du lịch Đà Nẵng nói chung và du lịch bán đảo Sơn Trà nói chung vẫn chưa khai thác hiệu quả tiềm năng, còn thiếu các dịch vụ vui chơi giải trí có tính đột phá, sáng tạo mang tầm quốc tế tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục