Đà Nẵng, Hội An đón những du khách quốc tế đầu tiên trong Năm mới

Đà Nẵng và Hội An đã tổ chức lễ đón những vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến các địa điểm du lịch trong ngày đầu Năm mới 2017.
Đà Nẵng, Hội An đón những du khách quốc tế đầu tiên trong Năm mới ảnh 1Du khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Cầu, Hội An. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Ngày 1/1, chuyến bay số hiệu MI 632 từ Singapore đến Đà Nẵng do Hãng hàng không Silk Air khai thác đã đưa hơn 160 khách Singapore, Đức, Anh… đến tham quan và nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết dương lịch 2017.

Đặc biệt, 2 vị khách đầu tiên trên chuyến bay này là ông Ross Parker cùng vợ là bà Corrine, đến từ Australia đã được đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tặng hoa.

Ngoài ra, trong ngày đầu Năm mới, Đà Nẵng cũng chào đón các du khách Hàn Quốc đến từ chuyến bay Incheon-Đà Nẵng do hãng Jin Air và T’way Air khai thác.

Đây là 2 hãng hàng không mới mở đường bay trực tiếp từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng trong năm 2016.

Trong những năm gần đây, du lịch Đà Nẵng đã được nhiều du khách và các tổ chức du lịch quốc tế bình chọn và đánh giá cao, tạp chí Smart Travel Asia bình chọn Đà Nẵng nằm trong top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á năm 2013 và 2014; trang web du lịch Trip Advisor công bố top 10 điểm đến mới nổi hấp dẫn nhất thế giới năm 2015 do khách du lịch bình chọn, trong đó Đà Nẵng đứng đầu danh sách.

Đặc biệt năm 2016 Đà Nẵng đã được tổ chức Du lịch Thế giới World Travel Awards trao tặng giải thưởng Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á. Những danh hiệu này đã góp phần khẳng định thương hiệu của du lịch Đà Nẵng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Đến nay, tại thành phố Đà Nẵng đã có 20 đường bay quốc tế, trong đó có 11 đường bay trực tiếp thường kỳ và 9 đường bay trực tiếp thuê chuyến.

Trong khi đó, ngày 1/1, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức đón đoàn khách quốc tế “xông đất” Di sản Văn hóa thế giới Hội An năm 2017.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Hội An năm 2017 gồm 11 người đến từ Tây Ban Nha và Australia.

Đoàn khách “xông đất” Hội An năm 2017 đã được lãnh đạo thành phố Hội An và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đón tiếp, tặng hoa và quà lưu niệm cùng với những lời chúc năm mới tốt đẹp.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới, đồng thời thể hiện tấm lòng hiếu khách của con người Hội An đối với du khách, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón Năm mới.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, cho biết du khách từ khắp nơi đã đổ về Hội An để cùng hòa mình vào không khí vui tươi, sôi nổi của chương trình dạ hội “Hội An chào năm mới 2017.”

Theo ông Sơn, sự kiện được đánh giá là đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và Năm mới, mọi người đã nắm chặt tay nhau để nguyện cầu cho thế giới một năm mới an lành.

Trong năm 2016 vừa qua, cùng với đường biển, du lịch đường hàng không đã có bước tăng trưởng mạnh cả về lượng khách lẫn số chuyến bay, góp phần đáng kể vào tổng thu cho du lịch Đà Nẵng.

Năm 2016, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt trên 5, 51 triệu lượt khách, tăng 17,7% so với năm 2015; trong đó khách quốc tế đạt trên 1, 67 triệu lượt, tăng 31,6%, khách nội địa đạt gần 3, 84 triệu lượt người, tăng 12,5%.

Tổng thu du lịch đạt 16.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục