Da Nang: Se thong tin khi co ket luan doi voi vu Vu “nhom” hinh anh 1Ông Phan Văn Anh Vũ. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong 2 ngày 26-27/4, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có nhiều buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn thành phố trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, một trong những nội dung được nhiều cử tri kiến nghị, chất vấn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng là về sai phạm của nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và mức độ “thao túng” của Vũ “nhôm” tại địa phương này.

Liên quan đến nội dung này, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cho biết sẽ có thông tin rõ ràng khi có kết luận của cơ quan chức năng trong vụ Vũ “nhôm.” 

Tại các buổi tiếp xúc, một số cử tri đã đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai, nhà công sản tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

[Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ]

Có cử tri đã đề nghị làm rõ việc có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm,” chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng hay Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam nhận nhà của Vũ “nhôm”... 

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ thành phố Đà Nẵng, hiện nay Bộ Công an đang điều tra. Do đó, cử tri tiếp tục theo dõi, khi có thông tin chính thức Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng sẽ thông tin.

Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác./.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)