Da Nang thi diem bang ma QR tren tru chi duong giup tra cuu thong tin hinh anh 1Trụ chỉ đường đặt trên các tuyến phố ở quận Sơn Trà được lắp đặt bảng mã QR để người dân, du khách tiện tra cứu thông tin. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thành phố Đà Nẵng đang lắp đặt thí điểm bảng mã QR trên các trụ chỉ đường đặt trên các tuyến phố ven biển của quận Sơn Trà phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của người dân và du khách.

Có 111 trụ chỉ đường trên 30 tuyến đường trọng điểm về dịch vụ, du lịch ở quận Sơn Trà đang được lắp đặt mã QR để hỗ trợ cho người dân và du khách có thể tìm hiểu thông tin về lý trình, địa điểm, chiều dài toàn tuyến, lộ giới đường và tiểu sử của nhân vật lịch sử được đặt tên đường.

Người dân và du khách chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR và sẽ được chỉ dẫn đến đường link để truy cập thông tin

[Đà Nẵng công bố 17 đơn vị đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế]

Các tấm mã QR bằng chất liệu thép mạ kẽm có chiều dài 18cm, rộng 12cm, dán giấy phản quang màu xanh dương, chữ trắng bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Ban đầu, phần nội dung thông tin tuyến đường sau khi quét mã QR được hiển thị bằng tiếng Việt. Trong năm 2022, quận Sơn Trà nhân rộng việc lắp đặt các tấm mã QR trên các tuyến đường khác và bổ sung thêm nội dung thông tin bằng tiếng Anh.

Anh Nguyễn Đình Hùng, người dân quận Sơn Trà cho biết, đây là một cách làm rất hay và phù hợp với xu hướng hiện nay vì hầu hết người dân đều có điện thoại thông minh để quét mã QR.

Sau khi quét mã, người dân sẽ đọc được các thông tin thiết thực về lộ trình, chiều dài và đặc biệt là tích hợp thông tin về các nhân vật được đặt tên đường.

Theo Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà, việc thí điểm lắp đặt hệ thống tra cứu thông tin dữ liệu các tuyến đường bằng mã QR góp phần thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về xây dựng, phát triển quận Sơn Trà trở thành đô thị hiện đại, là trọng điểm du lịch, dịch vụ và kinh tế biển của thành phố.

Dự kiến các mã QR sẽ lắp đặt xong vào ngày 25/12./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)