Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam vào chiều 1/5, trong chương trình giao lưu thanh niên công nhân tại thành phố Đà Nẵng do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Xèo tổ chức.
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và là hoạt động của Tháng Công nhân năm 2018.
Chương trình diễn ra các hoạt động giao lưu vui chơi, biểu diễn văn nghệ, múa lân và ẩm thực, đặc biệt là các công nhân cùng 30 đầu bếp nổi tiếng thực hiện làm chiếc bánh xèo “khổng lồ” được làm từ khoảng 30kg bột gạo xay, 50kg tôm đất, 50kg thịt heo, 50kg tôm hùm, 20kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và các loại gia vị để làm ra chiếc bánh xèo với đường kính 3,68m, phục vụ cho khoảng 200 suất ăn, và được Tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam chứng nhận Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam.
Tại chương trình, ban tổ chức đã trao bảng tượng trưng tặng 1 ngôi nhà Nhân ái trị giá 50 triệu đồng và 20 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, chương trình nhằm tạo sân chơi giao lưu cho các công nhân, người lao động và qua đó, mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm hãy cùng chung tay đồng hành cùng các cấp hội, quan tâm, chăm lo hỗ trợ cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ vượt khó vươn lên trong cuộc sống.