Ngày 18/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo các bệnh viện lớn của Đài Loan (Trung Quốc) do Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam giới thiệu về các dịch vụ y tế của Đài Loan và kế hoạch mở rộng hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Ông Huang Cheng Hua, Phó viện trưởng Bệnh viện Tổng hợp Cathay, trưởng đoàn cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn là giới thiệu dịch vụ y tế của Đài Loan đến người dân Việt Nam cũng như tìm hiểu, thông qua chiến lược liên kết, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam cũng như hợp tác với các đơn vị y tế của Việt Nam.

Dịch vụ y tế Đài Loan có khá nhiều ưu điểm và thế mạnh, đạt trình độ kỹ thuật đẳng cấp quốc tế, trong khi giá thành chữa trị chỉ bằng 1/3 đến 1/2.

Theo ông Huang Cheng Hua, các lĩnh vực mà ngành y tế Việt Nam và Đài Loan có thể đẩy mạnh hợp tác là xây dựng hệ thống quản lý bệnh viện, nhiễm trùng, chăm sóc và bảo vệ bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân từ xa, điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân trong thời gian ngắn.

Trong thời gian ở Việt Nam, Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan sẽ tổ chức hội thảo về sức khỏe "Y học Đài Loan mang đến cuộc sống khỏe đẹp" tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/10 và tại Hà Nội vào ngày 20/10.

Theo bà Chang Cheng Fen, Chủ nhiệm Phòng xúc tiến dịch vụ, Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan, đoàn lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu của Đài Loan đến Việt Nam lần này còn giao lưu về các lĩnh vực quản lý dịch vụ y tế, đào tạo nguồn nhân lực y tế với các bệnh viện của Việt Nam, xúc tiến các chương trình hợp tác trong tương lai./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)