Dak Lak: Tam giu hinh su 5 doi tuong danh bac hang ty dong hinh anh 1Các đối tượng tại trụ sở cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) thông báo vừa tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch mỗi tuần trên 2 tỷ đồng.

Theo đó, 5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Khánh (51 tuổi), Nguyễn Ngọc Đại (44 tuổi) cùng ngụ tại huyện Krông Búk; Hoàng Mai Linh (32 tuổi), Nguyễn Phi Hùng (33 tuổi) và Bùi Quân Đạt (23 tuổi) cùng ngụ tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Nhóm này do đối tượng Lê Văn Khánh cầm đầu.

Trước đó, chiều 7/10, sau một thời gian trinh sát và nắm bắt tình hình, một tổ công tác của Đội 7 - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã bắt giữ các đối tượng khi đang tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của 5 đối tượng, tổ công tác đã thu giữ gần 150 triệu đồng cùng nhiều điện thoại di động, máy tính xách tay và các tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

[Đắk Nông: Đồng loạt phá 7 tụ điểm đánh bạc bằng số đề và cá độ bóng đá]

Lê Văn Khánh khai nhận đã nhận một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet của một người tên Hoàn vào tháng 9/2019. Sau đó, Khánh đưa về chia nhỏ làm nhiều tài khoản rồi giao cho những đối tượng còn lại để tổ chức cá độ bóng đá với với các con bạc.

Bước đầu, công an xác minh mỗi tuần đường dây này tham gia cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng. Mặc dù Khánh khai đường dây cá độ bóng đá này mới hoạt động từ đầu tháng 9/2019, nhưng qua trinh sát và các tài liệu thu thập được thì đường dây đã hoạt động từ nhiều năm nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)