Đắk Nông: Truy điệu, an táng hài cốt 10 liệt sỹ thuộc Trung đoàn 271

Đây là hài cốt những liệt sỹ thuộc Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ) mới được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tìm kiếm và cất bốc tại thôn 8, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)

Chiều 13/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đắk R’lấp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Đắk R’lấp và huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) tổ chức Lễ truy điệu, an táng hài cốt 10 liệt sỹ đã hy sinh trước năm 1975.

Đây là hài cốt những liệt sỹ thuộc Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ) mới được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tìm kiếm và cất bốc tại thôn 8, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức.

Trước đó, trong ba ngày 8-10/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, chính quyền địa phương cùng một số cựu chiến binh Trung đoàn 271 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 10 hài cốt liệt sỹ.

[An táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên]

Theo những di vật và thông tin từ cựu chiến binh đã từng chiến đấu trong khu vực này, đây là hài cốt của những chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 271 hy sinh khoảng cuối năm 1973.

Theo các cựu chiến binh Trung đoàn 271 đã chiến đấu tại khu vực xã Quảng Tân, trước năm 1975, khu vực này là rừng già, sau gần 50 năm, địa hình ở đây thay đổi nhiều nên việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đã nằm lại nơi đây rất khó khăn. Phần lớn các ngôi mộ liệt sỹ được người dân phát hiện khi cải tạo đất để trồng hoa màu.

Cũng theo các cựu chiến binh, tại khu vực thôn 4 và thôn 8, xã Quảng Tân còn nhiều mộ liệt sỹ của hai Trung đoàn 271 và 205 hy sinh trong các năm 1973 và 1974.

Thời gian tới, các cựu binh sẽ cùng với các cấp chính quyền tiếp tục tìm kiếm và cất bốc những mộ liệt sỹ trong khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục