Đậm đà bản sắc hội chợ từ thiện thường niên Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN

Gần 100 gian hàng của 10 nước ASEAN và các nước đối tác của ASEAN trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, đồ trang sức và nhiều món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.
Đậm đà bản sắc hội chợ từ thiện thường niên Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN ảnh 1Khách hàng đang lựa chọn các sản phẩm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Ngày 1/11 tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, Hội chợ Từ thiện thường niên Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN (ASEAN Women’s Circle) đã khai mạc tại Jakarta, Indonesia.

Hội chợ là một trong những hoạt động thường niên với nhiều ý nghĩa to lớn của Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa các nước thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN thông qua hoạt động giao lưu văn hóa, bán hàng từ thiện từ đó gây quỹ để giúp đỡ người dân chịu nhiều mất mát do thiên tai gây ra.

Đến với hội chợ từ thiện thường niên Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN năm nay có gần 100 gian hàng của 10 nước thành viên ASEAN và các nước đối tác của ASEAN. Các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, đồ trang sức và nhiều món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.

[Sinh viên Việt Nam giành giải ba cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN]

Trả lời phỏng vấn phóng viên, chị Mina, nhân viên Đại Sứ quán Nhật Bản tại Indonesia, chia sẻ lần đầu tiên được tham gia hội chợ này, chị rất ấn tượng với các sản phẩm trưng bày và con người tại đây. Mọi người rất thân thiện và dễ mến. Chị cho biết thêm những ngày vừa qua, chị và các đồng nghiệp tại Đại sứ quán Nhật Bản đều bận rộn chuẩn bị các nguyên liệu chế biến món Sushi nổi tiếng của Nhật Bản để mang đến giới thiệu tại hội chợ lần này.

Bà Nguyễn Đỗ Ngân Giang, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho biết Hội chợ từ thiện thường niên Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN là một hoạt động văn hóa, đối thoại nhằm trưng bày và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng và nền văn hóa đậm đà bản sắc của các nước, trong đó có Việt Nam, đến bạn bè ASEAN và nhất là người dân Indonesia.

Hội chợ thực sự là một sân chơi bổ ích giúp mọi người có điều kiện giao lưu, học hỏi, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của các quốc gia và cũng là cơ hội để mọi người gắn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng nhưng trong công việc hàng ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục