Đàm phán giữa quân đội Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục vào tuần tới

Cố vấn John Bolton tuyên bố cuộc đàm phán giữa quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về người Kurd và Syria sẽ được tiếp tục vào tuần tới, với hy vọng đàm phán sẽ mang lại kết quả được cả hai nước chấp nhận.
Đàm phán giữa quân đội Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục vào tuần tới ảnh 1Các tay súng nhóm vũ trang Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại thành phố Qamishli, Syria. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 11/1 tuyên bố cuộc đàm phán giữa quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về người Kurd và Syria sẽ được tiếp tục vào tuần tới, với hy vọng đàm phán sẽ mang lại kết quả được cả hai nước chấp nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn, cố vấn Bolton cho biết ông, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo hiểu rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã cam kết "không gây hại tới người Kurd," những người đã chiến đấu cùng Mỹ chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Bolton nêu rõ: "Điều chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo đuổi trong các cuộc đàm phán quân sự này là sự đảm bảo, các nghị định thư và các thủ tục để tất cả mọi người thấy yên tâm với cách mà việc này sẽ diễn ra. Và chúng tôi hy vọng rằng những cuộc thảo luận đó, tiếp tục diễn ra vào tuần tới, sẽ mang lại kết quả chấp nhận được đối với hai bên"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục