Tổng thống Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giải quyết tàn dư IS tại Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các quốc gia khu vực, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, có thể dễ dàng đối phó với tàn dư của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, sau khi Mỹ rút quân khỏi đây.
Tổng thống Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giải quyết tàn dư IS tại Syria ảnh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại trạm kiểm soát an ninh ở Afrin, Syria ngày 20/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 22/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các quốc gia khu vực, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, có thể dễ dàng đối phó với tàn dư của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, sau khi Mỹ rút quân khỏi đây.

[Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố 'quét sạch lực lượng người Kurd và IS khỏi Syria']

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Về Syria, chúng tôi ban đầu dự định ở đây 3 tháng, và thời điểm đó là 7 năm trước - chúng tôi chưa từng rời khỏi đây. Khi tôi trở thành Tổng thống, IS đang hoành hành. Hiện giờ, IS phần lớn đã bị đánh bại, và các nước khu vực khác, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, có thể dễ dàng xử lý mọi thứ còn sót lại. Chúng tôi sẽ về nhà!"

Hôm 19/12, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ rút binh sỹ Mỹ khỏi Syria, với lý do IS đã bị đánh bại tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thủ đô Beirut, Liban ngày 8/4. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel muốn bình thường hóa quan hệ với Liban

Ngoại trưởng Saar nhấn mạnh nước này và Liban không có bất kỳ tranh chấp lớn nào, mà chỉ có vấn đề về Hezbollah. Vì thế, Israel mong muốn có được hòa bình và bình thường hóa quan hệ với Liban.

Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Beirut, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel quyết duy trì chiến dịch tấn công Hezbollah

Theo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, dù đã đạt được một số mục tiêu nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm và các chiến dịch quân sự sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.