Một chiếc iPhone bị đập nát và bẻ cong. (Nguồn: oc.cc)

Theo Asian Correspondent, không lâu sau khi sau khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) đưa ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan tới tranh chấp ở Biển Đông, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra cay cú đến nỗi đập vỡ cả điện thoại iPhone của họ.

Theo tờ báo trên, các cư dân mạng động đập vỡ iPhone vì mối quan hệ chặt chẽ giữa Mỹ và Philippines.

Theo phán quyết của PCA được công bố trước đó, yêu sách của Trung Quốc về "các quyền lịch sử" đối với các vùng biển nằm trong "đường 9 đoạn" là trái với Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS).

Trung Quốc không có "tư cách lịch sử" đối với các vùng biển ở Biển Đông và không có cơ sở pháp lý để đưa ra những tuyên bố về "các quyền lịch sử" đối với những nguồn tài nguyên trong "đường 9 đoạn."

Trước đó, hồi giữa tháng 6, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh đã yêu cầu Apple ngừng bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc.

Lý do được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh đưa ra là Apple đã “sao chép” thiết kế mẫu điện thoại 100C của công ty Shenzhen Baili (Trung Quốc) trên iPhone 6, iPhone 6 Plus và người mua sẽ không thể phân biệt sự khác nhau giữa sản phẩm của Apple với sản phẩm của Shenzhen Baili./.