Dang Cong san Nga thay doi ung cu vien tranh cu tong thong 2018 hinh anh 1 Ứng cử viên Pavel Grudinin. (Nguồn:TASS)

Trong cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ đề cử một ứng cử viên mới thay cho Chủ tịch Đảng Gennady Ziuganov.

Đại hội của đảng này ngày 23/12 sẽ thông qua ứng cử viên Pavel Grudinin, Giám đốc doanh nghiệp Nông trang tập thể mang tên Lenin.

Trước đó, hôm 22/12, ông Grudinin đã được Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Nga họp phiên toàn thể nhất trí giới thiệu với Đại hội.

Còn Chủ tịch G.Ziuganov được Ban chấp hành đề cử vào chức vụ lãnh đạo Hội đồng Tối cao các lực lượng nhân dân-yêu nước, cơ quan chỉ đạo tranh cử của đảng này. Hội đồng sẽ được thành lập trước bầu cử, bao gồm 35-40 thành viên.

[Tổng thống Nga tuyên bố ra tranh cử với tư cách ứng cử viên tự do]


Ông Grudinin không phải là đảng viên, song ra tranh cử trong danh sách của Đảng Cộng sản và các lực lượng nhân dân-yêu nước mở rộng.

Ông Ziuganov đã đại diện cho Đảng Cộng sản Nga ra tranh cử tại tất cả các kỳ bầu cử trước đó, trừ cuộc bầu cử năm 2004, khi ứng cử viên Đảng Cộng sản là ông Nikolai Kharitonov.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga không phải thu thập chữ ký để tham gia tranh cử vì đã có ghế trong Quốc hội Nga. Bầu cử Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018./.
(Vietnam+)