Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và một số người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ở thành phố Hama, miền Trung Syria ngày 6/7. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ đánh bom này.

Theo truyền thông địa phương, vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một bến xe buýt trong thành phố Hama. Thủ phạm đã quấn đai thuốc nổ quanh người và kích nổ sau đó. Hãng thông tấn nhà nước SANA đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết đã có 2 người chết và 9 người bị thương trong vụ nổ này.

Hama là thành phố trực thuộc tỉnh cùng tên, hiện do quân chính phủ kiểm soát. Mặc dù, xung đột bạo lực cũng xảy ra tại đây, song thành phố này không bị tàn phá nặng nề như thành phố Aleppo.

[Xe bom lọt qua cửa ngõ thành Damascus gây nhiều thương vong]

Hồi tháng 10/2016, có ít nhất 2 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, gây ra tại đây. Trong khi đó, xung đột giữa quân chính phủ Syria và lực lượng các tay súng thánh chiến và phiến quân vẫn tiếp diễn tại hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Trong tháng 6 vừa qua, quân đội chính phủ Syria, được sự hỗ trợ của không quân Nga, đã tiến hành chiến dịch truy quét phần tử IS khỏi các khu vực mà lực lượng này chiếm đóng tại khu vực nông thôn của Hama.

Tỉnh Hama có vị trí chiến lược quan trọng đối với Tổng thống Bashar Al-Assad bởi nó chia cắt lực lượng đối lập ở tỉnh Idlib và thủ đô Damascus.

Các cuộc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập tại Syria kể từ tháng 3/2011 cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 320.000 người và khiến hàng triệu người phải rời khỏi đất nước đi láng nạn, gây ra cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ tại châu Âu./.