Ngày 10/12, Đại học Y Dược Huế đã khánh thành và đưa Trung tâm Y học gia đình vào sử dụng.

Trung tâm Y học gia đình-Đại học Y Dược Huế có quy mô bảy tầng với tổng diện tích sàn hơn 3.600m2. Đây là trung tâm đa chức năng với các trang thiết bị hiện đại.

Trung tâm được cố vấn và hỗ trợ trực tiếp của Khoa Y học gia đình thuộc Đại học Boston (Hoa Kỳ) và nhóm chuyên gia từ các Đại học Ghent, Leuven, Brussels (Vương quốc Bỉ).

Trung tâm là một trong những cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình, toàn diện, liên tục, tư vấn sàng lọc và phát hiện bệnh sớm; phối hợp với các chuyên khoa giúp điều trị bệnh hiệu quả và tư vấn, chăm sóc sau khi xuất viện.

Trung tâm phát triển theo hướng là một mô hình kiểu mẫu của hình thức kết hợp chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc chuyên khoa, là cầu nối lấp khoảng trống khám chữa bệnh giữa y tế tuyến trên và y tế tuyến cơ sở. Trung tâm sẽ là nơi đào tạo đội ngũ bác sỹ gia đình cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên...

Tháng 3/2012, Bộ Y tế chính thức công nhận chuyên ngành Y học gia đình và Đại học Y Dược Huế là một trong những đơn vị dẫn đầu về đào tạo và phát triển chuyên ngành này. Hiện Đại học Y Dược Huế đã thành lập bộ môn Y học gia đình và đào tạo bác sỹ chuyên khoa cấp 1 y học gia đình cho hơn 100 học viên./.