Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên xe buýt Thủ đô

Các nhân viên xe buýt Thủ đô vốn là những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu nên cần sớm được tiêm vaccine COVID-19 để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cộng đồng.
Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên xe buýt Thủ đô ảnh 1Hành khách và nhân viên xe buýt đều đeo khẩu trang. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân viên lái xe, nhân viên văn phòng thuộc các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội, trên địa bàn thành phố có hơn 8.000 công nhân, lái xe, nhân viên phục vụ trên 1.800 xe buýt, ở 140 tuyến, đang vận chuyển khoảng 1 triệu lượt khách hàng ngày (trước dịch COVID-19 là 1,3 triệu khách, hiện nay là 980.000 lượt khách/ngày).

Ông Thông cho biết theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ đã đề cập đến đối tượng ưu tiên tiêm vaccine, trong đó có những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước…)

[Xe buýt Hà Nội phun khử khuẩn để phòng chống dịch COVID-19]

Đánh giá dịch bệnh COVID-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, thành phố đã kịp thời có Kế hoạch 118/KH-UBND ngày 7/5/2021 để triển khai tiêm chủng theo Nghị quyết 21/NQ-CP. Tuy nhiên, ông Thông cho rằng kế hoạch của thành phố Hà Nội là tiêm vaccine trong 2 năm (2021-2022), song chưa có lịch tiêm cụ thể.

Trên cơ sở này, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội đề nghị thành phố ưu tiên tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt sớm để người lao động trong dịch vụ thiết yếu xe buýt yên tâm làm việc đồng thời cũng là an toàn cho cộng đồng và hàng triệu người sử dụng xe buýt trên địa bàn thành phố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục