Xe buýt Hà Nội phun khử khuẩn để phòng chống dịch COVID-19

Tất cả các phương tiện tại những đơn vị buýt thuộc Transerco đều được tiến hành vệ sinh lau rửa sạch sẽ, sau đó phun thuốc khử khuẩn toàn bộ theo hướng dẫn của cơ quan y tế nhằm phòng chống COVID-19.
Phun khử khuẩn bên trong xe buýt nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Phun khử khuẩn bên trong xe buýt nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trực thuộc Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã triển khai nhiều hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe và đông đảo hành khách sử dụng xe buýt.

Theo đó, trên mỗi xe buýt đều được trang bị nước sát khuẩn tay, hành khách và nhân viên phục vụ trên xe buýt phải luôn đeo khẩu trang và đeo đúng cách trong suốt quá trình di chuyển. Mỗi xe buýt đều có dán giấy thông báo yêu cầu về giãn cách chỗ ngồi của hành khách.

Ngay sau mỗi ca làm việc, tất cả các phương tiện tại những đơn vị buýt thuộc Transerco đều được tiến hành vệ sinh lau rửa sạch sẽ theo đúng quy trình nhằm loại bỏ hết bùn đất, sau đó phun thuốc khử khuẩn toàn bộ theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Mọi ngóc ngách trên xe buýt đặc biệt là những nơi nhiều người tiếp xúc như tay nắm, ghế ngồi, các điểm bám lên xuống... đều được phun đẫm hóa chất khử khuẩn để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch.

[Xe buýt Hà Nội sụt giảm sản lượng, doanh thu do dịch COVID-19]

Hàng ngày, trước giờ xuất bến, mỗi xe buýt đều được kiểm tra kỹ càng không chỉ những bộ phận, thiết bị trên xe mà còn cả những hộp đựng khẩu trang và lọ nước sát khuẩn trên mỗi xe. Nếu thiếu, nhân viên xe buýt sẽ được bộ phận kiểm tra nhắc nhở để bổ sung ngay sau đó.

Cùng với đó, lực lượng chức năng của Transerco và đơn vị trực thuộc thường xuyên đi kiểm tra các tuyến buýt trực thuộc. Trong trường hợp phát hiện ra hành khách đi xe buýt mà không đeo khẩu trang, nhân viên phục vụ tuyến buýt đó có thể bị xem xét để trừ điểm thi đua.

“Với những nỗ lực, cố gắng trên, Transerco cùng các đơn vị trực thuộc luôn nêu cao tinh thần chủ động trong công tác phòng dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động và hành khách đi buýt,” lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội nhấn mạnh.

Được biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch trong hoạt động vận tải, trong đó xe buýt thực hiện vận chuyển không quá 50% số chỗ (đứng, ngồi) trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục