Dell sẽ thay thế bo mạch chủ miễn phí cho những khách hàng đã mua máy tínhđể bàn XPS 8300, Vostro 460, Alienware Aurora, hay MTXT Alienware M17xR3 và đãnhận máy trước ngày 1/3/2011.
Hãng này cho biết vài mẫu máy tính có thể mang bộ xử lý Intel tên mã làCougar Point bị lỗi vì máy được giao trước khi hãng biết được sự cố này.
Theo Dell, các nhóm công tác của hãng sẽ bắt đầu liên hệ với các kháchhàng có bo mạch chủ bị lỗi vào tuần này để thay mới nhằm sửa lỗi bộ xử lý CougarPoint. Dịch vụ thay bo mạch chủ và các dịch vụ liên quan (có thể thay đổi theovùng) sẽ được cung cấp miễn phí. Công việc này sẽ tiếp diễn trong nhiều tuầntới.
Hồi cuối tháng 1/2011, Intel tuyên bố có lỗi thiết kế trong bộ xử lý đượcsử dụng trong máy tính cùng các bộ xử lý Sandy Bridge mới được giới thiệu vàođầu tháng 1/2011.
Các hãng sản xuất máy tính như Dell, Hewlett-Packard (HP) và Lenovo đãngưng xuất xưởng các máy tính bộ xử lý Core i5 và i7 có bộ xử lý bị lỗi. Cáchãng máy tính cũng đã bù đắp bằng cách hoàn tiền hay thay bo mạch chủ cho kháchhàng đã mua các máy này.
Intel cho biết bộ điều khiển giao tiếp Serial-ATA (SATA) trong bộ xử lý bịlỗi này có thể xuống cấp theo thời gian và có thể làm ảnh hưởng đến hiệu nănghay tính năng của các thiết bị lưu trữ như ổ đĩa cứng.
Intel đã nhanh chóng giải quyết vấn đề này và vào giữa tháng 2/2011 đã bắtđầu xuất xưởng các bộ xử lý được sửa lỗi. Các máy tính xách tay dành cho ngườidùng cá nhân và doanh nghiệp mới được công bố của Dell, HP, Lenovo và các hãngmáy tính khác đều không bị lỗi này./.