Dich COVID-19: Ho tro Benh vien K co so Tan Trieu phong, chong dich hinh anh 1Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện K được di chuyển tới khu cách ly. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 13/5, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân và các nhà tài trợ đã trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để phòng, chống dịch COVID-19 gồm 1.000 suất quà, 5.000 khẩu trang y tế và 50 triệu đồng.

Trong số đó, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân và các nhà tài trợ hỗ trợ hàng hóa, tiền mặt trị giá 70 triệu đồng. Đây là hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2021 - Vì một cộng đồng an toàn.

Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, cho biết việc làm này nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện.

Các cấp Hội Chữ thập đỏ mong muốn sự hỗ trợ, tiếp sức này sẽ góp phần giúp lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

[Trưa 13/5, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 trong nước]

Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy vai trò của tổ chức Hội cùng với hệ thống chính trị vào cuộc tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thời gian tới.

Thời gian qua, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại với chủng biến thể mới của virus SARS- COV-2 từ Ấn Độ, Anh, thực hiện Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các Chỉ thị, công điện của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, các hoạt động phòng, chống dịch tới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân.

Theo kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, từ ngày 13-15/5, Hội sẽ trao tặng quà, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng tại các điểm cách ly tập trung của thành phố, những người đang không quản ngại nguy hiểm, vất vả trong công tác phòng, chống dịch COV1D-19.

Sau khi trao tặng tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục trao quà hỗ trợ tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), Ký túc xá Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội)./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)