Điện Biên bắt 2 đối tượng vận chuyển 120.000 viên ma túy tổng hợp

Giàng A Lầu khai vận chuyển thuê số ma túy trên cho đối tượng Giàng A Sai, khi đến khu bản người Lào tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên sẽ có người tới nhận ma túy với tiền công là 100 triệu đồng.
Điện Biên bắt 2 đối tượng vận chuyển 120.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 1Hai đối tượng và tang vật bị thu giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Khoảng 7 giờ ngày 1/2, tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Thanh Luông và Đồn Biên phòng Mường Nhà phá thành công chuyên án ĐB120P, bắt giữ hai đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Giàng A Lầu (sinh năm 1984), trú tại bản Háng Pa, xã Chiềng Sơ và Giàng A Sai (sinh năm 1971), trú tại bản Thẩm Chấu, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 20 gói được bọc bằng nilon, bên trong là ma túy tổng hợp số lượng 120.000 viên và 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Giàng A Lầu khai vận chuyển thuê số ma túy trên cho đối tượng Giàng A Sai, khi đến khu bản người Lào tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên sẽ có người tới nhận ma túy với tiền công là 100 triệu đồng.

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, đây là đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam đưa đi các tỉnh thành và sang nước thứ 3 để tiêu thụ, với phương thức hoạt động hết sức tinh vi và manh động.

Chuyên án có sự tham gia của hàng trăm trinh sát từ 2 lực lượng Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh vào cuộc từ đầu tháng 1/2020, bám sát mọi di biến động của các đối tượng.

Hiện chuyên án đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục