Điện Biên: Bắt đối tượng đâm tử vong người cùng bản vì mâu thuẫn

Tòng Văn Lún khai nhận khi xảy ra mâu thuẫn với anh Lường Văn Soan, đã rút dao mang theo người đâm một nhát vào vùng ngực trái anh Soan khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.
Điện Biên: Bắt đối tượng đâm tử vong người cùng bản vì mâu thuẫn ảnh 1Đối tượng Tòng Văn Lún (áo trắng). (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tòng Văn Lún (sinh năm 1977, trú tại bản Noong Hẹt, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) về hành vi giết người.

Cụ thể, khoảng 19 giờ 45 phút ngày 3/9, Công an xã Thanh An, huyện Điện Biên tiếp nhận tin báo về tội phạm của anh Lường Văn Thoa (sinh năm 1987, trú tại bản Ten Núa, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên), là bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Điện Biên.

Vào khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, trong khi anh Thoa đang trực tại Trung tâm y tế huyện thì người dân chở một bệnh nhân có vết thương ở vùng ngực đến cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân này được xác định đã tử vong trước khi đến Trung tâm y tế.

[Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao gấp giết người do mâu thuẫn]

Sau khi tiếp nhận, Công an xã Thanh An đã báo cáo vụ việc đến lãnh đạo Công an huyện Điện Biên. Lực lượng Công an đã xác minh vụ việc, làm rõ nhân thân người bị hại, khám nghiệm hiện trường, triệu tập và lấy lời khai những người có liên quan.

Sau hơn 1 giờ điều tra, xác minh, kết quả xác định, bị hại là anh Lường Văn Soan (sinh năm 1981, trú tại bản Noong Hẹt, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) và đối tượng gây án là Tòng Văn Lún (sinh năm 1977), cùng trú tại bản Noong Hẹt, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên với nạn nhân.

Qua đấu tranh, Tòng Văn Lún khai nhận, vào thời điểm tối 3/9, đối tượng đến nhà chị Lò Thị Minh (sinh năm 1980, trú tại bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên) và có gặp anh Lường Văn Soan.

Tại đây, hai người đã xảy ra mâu thuẫn, Tòng Văn Lún đã rút dao mang theo người đâm một nhát vào vùng ngực trái anh Soan, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục