Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 130 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 19/5, Tổng thống nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela Nicolas Maduro Moros đã gửi thư chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thư có đoạn viết: “Thay mặt nhân dân và Chính phủ Cộng hòa Bolivariana Venezuela, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ngài nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo đã khai sinh ra nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhân vật chính trị kiệt xuất, trí tuệ, anh minh của khu vực và thế giới.

Chúng ta đều nhớ đến ngày này như một trong những động lực cổ vũ và kiên định nhất cho sự tiến bộ của chủ nghĩa xã hội. Chúng ta cũng nhớ đến một nhân vật đã truyền cảm hứng, sức mạnh cho nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều nước trên thế giới.”

[Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hòa bình thế giới]

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Sheikh Hasina đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thư có đoạn viết:

"Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi xin bày tỏ lòng tôn kính với vị lãnh tụ vĩ đại và xin chúc mừng dân tộc Việt Nam thân thiện” và khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa”./.

(TTXVN/Vietnam+)