Đình chỉ hoạt động hút cát của 1 doanh nghiệp do để xảy ra chết người

Lý do của việc đình chỉ là Công ty Khoáng sản Ngọc Diệp không đảm bảo an toàn lao động trong quá trình hoạt động, để xảy ra vụ đắm tàu hút cát làm một người tử vong.
Đình chỉ hoạt động hút cát của 1 doanh nghiệp do để xảy ra chết người ảnh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định đình chỉ hoạt động nạo vét kết hợp với thu hồi cát tại khu vực hồ thủy điện Đại Ninh (huyện Đức Trọng-Lâm Đồng) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoáng sản Ngọc Diệp (Công ty Khoáng sản Ngọc Diệp).

Lý do của việc đình chỉ là Công ty này không đảm bảo an toàn lao động trong quá trình hoạt động, để xảy ra vụ đắm tàu hút cát làm một người tử vong.

Cụ thể theo Quyết định số 3496/UBND-GT ngày 28/5/2021, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ hoạt động nạo vét kết hợp với thu hồi cát của Công ty Khoáng sản Ngọc Diệp do để xảy ra tai nạn có một người tử vong ngày 21/5/2021.

[Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ chìm tàu hút cát ở hồ thủy điện Đại Ninh]

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị có liên quan thực hiện việc đình chỉ hoạt động nêu trên của Công ty Khoáng sản Ngọc Diệp.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát các điều kiện nạo vét kết hợp thu hồi cát tại khu vực hồ thủy điện Đại Ninh của đơn vị khác là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Tinh Tú Cát.

Đơn vị này nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định sẽ tiến hành đình chỉ hoạt động nạo vét theo quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đề nghị các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường trước khi tham mưu, đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh cấp giấy phép hoạt động nạo vét, khai thác lòng hồ, lòng sông phải tổ chức lấy ý kiến bằng băn bản của Sở Giao thông Vận tải đối với các phương tiện thủy được sử dụng cho hoạt động nạo vét, khai thác.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, trưa 21/5, anh Phạm Văn Tứ (sinh năm 1987) cùng ba người là anh Nguyễn Văn Lực (sinh năm 1983), chị Phạm Thị Lanh (sinh năm 1987) cùng trú tại thôn Đăng Srôn (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) và anh Trần Văn Hà (sinh năm 1990), trú tại thành phố Vũng Tàu điều khiển tàu hút cát ra lòng hồ thủy điện Đại Ninh để khai thác cát.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, thấy thời tiết xấu, 4 người này di chuyển về nơi tập kết cát, cách bờ khoảng 300m đã gặp mưa to, gió lớn nên tàu đã bị lật. Ba người may mắn thoát nạn. Riêng anh Tứ không có thiết bị cứu sinh nên đã tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục