Chìm tàu hút cát, một người mất tích trên hồ thủy điện Đại Ninh

Khi chiếc tàu hút cát nặng hơn 30 tấn, dài hơn 28m, bắt đầu chìm, 4 người trên tàu ném tấm đệm mút trên tàu xuống nước rồi nhảy xuống, song chỉ 3 người bám được vào tấm đệm, một người mất tích.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích trong lòng hồ thủy điện Đại Ninh. (Ảnh minh họa: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích trong lòng hồ thủy điện Đại Ninh. (Ảnh minh họa: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 24/5, sau ba ngày tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn chưa tìm thấy một người mất tích do chìm tàu hút cát trên hồ thủy điện Đại Ninh, thuộc xã Tà Hine, huyện Đức Trọng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 21/5/2021, một nhóm 4 người, độ tuổi từ 30-35, sử dụng tàu sắt loại 30 tấn đi khai thác cát trong lòng hồ thủy điện Đại Ninh thì gặp mưa to, gió lớn.

Khi phát hiện nước mưa làm tàu bị ngập và đang chìm dần, 4 người đã ném tấm đệm mút trên tàu xuống nước làm phao cứu sinh rồi nhảy xuống tìm cách thoát nạn.

Tuy nhiên, một người đàn ông tên Tứ (khoảng 35 tuổi, trú tại thôn 6, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) bị chìm xuống lòng hồ, mất tích. Ba người còn lại bám vào tấm đệm thoát nạn.

Sau ba ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc tàu của những người đi hút cát bị chìm trên hồ thủy điện Đại Ninh.

[Tai nạn trên sông, biển khiến nhiều người tử vong và mất tích]

Cơ quan chức năng đã tới hiện trường phối hợp với gia đình kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, đến sáng 24/5, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Vị trí nạn nhân mất tích và thuyền hút cát chìm khá sâu. Theo nhận định ban đầu, có thể trong lúc hút cát trên lòng hồ thủy điện Đại Ninh, do chở nặng, gặp mưa to, gió lớn, tàu bị chìm.

Chiếc tàu hút cát này nặng hơn 30 tấn, có chiều dài hơn 28m, cao gần 4m và rộng 4,5m, từng được chở trái phép qua đèo Bảo Lộc, gây tắc đường nghiêm trọng và bị cơ quan chức năng xử lý (TTXVN đã đưa tin ngày 6/5/2020).

Sau khi bị xử phạt, chiếc tàu này được đưa về lòng hồ thủy điện Đại Ninh để khai thác cát.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục