Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết trong dip thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới (diễn ra từ ngày 6-9/7), tại khu vực Bắc Bộ, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng sẽ xuất hiện các đợt mưa rào và dông.

Thông tin chi tiết về diễn biến thời tiết trên cả nước trong dip thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia cập nhật từ ngày 2/7.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo trong những ngày tới, trên biển và đất liền nước ta có khả năng xuất hiện một số loại hình thiên tai nguy hiểm như áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão; mưa lớn xuất hiện ở Bắc Bộ va Bắc Trung Bộ, mưa dông xuất hiện ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Cụ thể, từ chiều tối 29/6 đến ngày 2/7, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, có khả năng xuất hiện một đợt mưa vưa, mưa to và dông, cuc bộ có mưa rất to.

[Sau cơn mưa kỷ lục 36 năm ở Hà Nội: Cảnh báo sẽ có mưa đá, úng ngập]

Cũng trong khoảng thời gian tư ngày 29/6 đến 3/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa rào và dông, cuc bộ có mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng thủy văn khuyến cáo các địa phương cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông.

Ngoài ra, trên các sông, suối nhỏ thuộc khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ./.


Hùng Võ (Vietnam+)